BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU

 • » Xử lý đơn sáng chế
 • » Xử lý đơn nhãn hiệu
 • » Xử lý kiểu dáng công nghiệp
 • » Xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ
 • » Hỏi đáp Sở hữu Trí tuệ
 • Đăng ký nhãn hiệu quốc tế

  Dang ky nhan hieu quoc teNhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện nay không chỉ quan tâm đến việc bảo hộ độc quyền nhãn hiệu tại Việt Nam mà còn quan tâm đến quyền đối với nhãn hiệu của mình ở nước ngoài. Nhiều Công ty đã tiên phong trong việc đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài theo Madrid và đã giành được rất nhiều lợi thế trên thị trường ngoại. Với vai trò là một đại diện sơ hữu trí tuệ Việt, chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ các doanh nghiệp Việt vươn ra thị trược quốc tế với bước đi đầu tiên là "Sở hữu Trí tuệ".

  1. Đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo cách nào là tốt nhất?

  Hiện nay, Việt Nam là thành viên thuộc hệ thống Madrid nên các doanh nghiệp Việt Nam có mong muốn nộp đơn nhãn hiệu quốc tế có thể lựa chọn việc nộp đơn quốc tế theo Thỏa ước Madrid hoặc nộp đơn nhãn hiệu quốc tế theo Nghị định thư Madrid. Như vậy, bằng cách chỉ nộp một đơn nhãn hiệu quốc tế, người nộp đơn có thể chỉ định được vào nhiều quốc gia khác nhau do đó tiết kiệm được thời gian và chi phí cho việc nộp đơn nhãn hiệu ở nhiều quốc gia. Việc so sánh cách nộp đơn theo Thỏa ước Madrid và Nghị định thư Madrid được chúng tôi tổng hợp lại như sau:

  Các yếu tố so sánh

  Thỏa ước Madrid

  Nghị định thư Madrid

  Ngày Việt Nam tham gia

  08/03/1949

  11/074/2006

  Số lượng quốc gia có thể chỉ định

  55

  95

  Khi nào người nộp đơn có thể nộp đơn quốc tế?

  Chỉ nộp được khi đơn nhãn hiệu đã được cấp tại Việt Nam

  Có thể nộp đơn ngay khi vừa nộp đơn cơ sở tại Việt Nam

  Ngôn ngữ nộp đơn

  Tiếng Pháp

  Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

  Thời gian xem xét đơn

  12 tháng kể từ ngày được chấp nhận đơn hợp lệ

  18 tháng kể từ ngày được chấp nhận đơn hợp lệ

  Phí đăng ký

  Tương đương phí nộp theo Nghị định thư Madrid

  Tương đương phí nộp theo Thỏa ước Madrid

   

  Vì vậy, để HAIHAN-IP có thể tư vấn phương án đăng ký nhãn hiệu quốc tế một cách tối ưu, người nộp đơn cần cung cấp các thông tin sau:

  -          Nhãn hiệu dự định đăng ký là nhãn hiệu gì? Nhóm hàng hóa/dịch vụ đi kèm là những nhóm nào?

  -          Đơn nhãn hiệu của người nộp đơn đã nộp ở Việt Nam chưa? Nếu đã nộp đơn thì đã được cấp bằng chưa?

  -          Các quốc gia cụ thể mà người nộp đơn muốn chỉ định.

  Qua thông tin của người nộp đơn, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể về các bước và chi phí để việc nộp đơn đạt hiệu quả cao nhất. Chúng tôi cũng sẽ gửi báo giá cụ thể sau khi có được thông tin của người nộp đơn.

  Để có báo giá và tư vấn cụ thể, xin vui lòng gọi đến văn phòng của HAIHAN-IP số 04-3202 8111 / 04-3202 8222 hoặc 0983 788 469 hoặc email đến: hh@haihan.vn, chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ quý khách hàng.

  2. Người nộp đơn cần chuẩn bị tài liệu gì để nộp đơn nhãn hiệu quốc tế?

  Việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế là một chiến lược dài hạn của người nộp đơn nên cần có độ chính xác trong việc chuẩn bị giấy tờ tài liệu, HAIHAN-IP có thể hỗ trợ quý người nộp đơn để thực hiện nộp đơn quốc tế một cách hiệu quả đảm bảo rằng người nộp đơn nhận được giấy chứng nhận độc quyền nhãn hiệu ở các quốc gia cần đăng ký với chi phí hợp lý nhất.

  Các tài liệu sau cần được người nộp đơn chuẩn bị:

  - 01 bản Giấy ủy quyền của HAIHAN-IP (theo mẫu).

  - Mẫu nhãn hiệu (file mềm).

  - Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (nếu chủ bằng nộp theo Thỏa ước Madrid).

  - Danh mục hàng hóa/dịch vụ đi kèm nhãn hiệu.

  - Danh sách các nước chỉ định.

  3. Chi phí đăng ký nhãn hiệu quốc tế là bao nhiêu? Làm cách nào để tối ưu chi phí đăng ký?

  Chi phí đăng ký nhãn hiệu quốc tế được tính theo các điều kiện sau:

  - Màu sắc nhãn hiệu: đen trắng hoặc có màu. Phí đăng ký cho nhãn hiệu đen trắng thấp hơn phí đăng ký nhãn hiệu màu 250 Franc Thụy Sỹ.

  - Số nhóm hàng hóa/dịch vụ: một số quốc gia tính phí cơ bản dựa trên 1 nhóm hàng hóa/dịch vụ và phải nộp phí bổ sung cho mỗi nhóm hàng hóa/dịch vụ từ nhóm thứ 2 trở đi. Tuy nhiên, một số quốc gia lại tính phí cơ bản dựa trên 3 nhóm đầu tiên và chỉ tính phí bổ sung từ nhóm thứ 4 trở đi.

  Ví dụ: - Trung Quốc thu phí cho đơn nhãn hiệu có 1 nhóm là 249 Franc Thụy Sỹ, với mỗi nhóm tiếp theo từ nhóm thứ 2 trở đi thu phí là 125 Franc Thụy Sỹ.

              - Đan Mạch thu phí 330 Franc Thụy Sỹ cho 3 nhóm đầu tiên, mỗi nhóm tiếp theo từ nhóm thứ 3 trở đi thu phí 84 Franc Thụy Sỹ.

  - Số quốc gia chỉ định.

  Để có báo giá và tư vấn cụ thể, xin vui lòng gọi đến văn phòng của HAIHAN-IP số 04-3202 8111 / 04-3202 8222 hoặc 0983 788 469 hoặc email đến: hh@haihan.vn, chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ quý khách hàng.

  4. Thời gian xử lý đơn là bao lâu để nhận được giấy chứng nhận độc quyền nhãn hiệu quốc tế?

  - Ngày nộp đơn: được xác định là ngày đơn được nộp cho Văn phòng cơ sở là Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam.

  - Thời gian chuyển đơn từ Văn phòng cơ sở đến Văn phòng quốc tế: 1 tháng.

  - Giai đoạn thẩm định hình thức: 2-4 tháng kể từ ngày Văn phòng quốc tế nhận được đơn.

  - Công bố đơn: Đơn hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo của WIPO trong số gần nhất. Mỗi tháng WIPO có 4 số công bố.

  - Giai đoạn thẩm định nộp dung: 12-18 tháng tùy theo từng quốc gia.

  Tổng thời gian: 15-23 tháng.

  5. Bằng nhãn hiệu quốc tế có gì khác so với bằng nhãn hiệu khi nộp trực tiếp vào các quốc gia? Việc nộp một đơn quốc tế có đảm bảo sẽ được bảo hộ tại nhiều quốc gia hay không?

  Văn phòng quốc tế không cấp bằng nhãn hiệu cho đơn nhãn hiệu quốc tế mà việc cấp bằng được thực hiện bởi các Cơ quan Sở hữu Trí tuệ của các nước được chỉ định. Về cơ bản, phạm vi bảo hộ của Bằng nhãn hiệu quốc tế và bằng nhãn hiệu khi nộp trực tiếp vào các quốc gia là giống nhau. Thời hạn hiệu lực của văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là 10 năm và có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp mỗi lần 10 năm.

  Sự khác biệt thường chỉ ở ngôn ngữ thể hiện trên văn bằng. Đối với bằng nhãn hiệu quốc tế, ngôn ngữ được sử dụng là tiếng Anh. Đối với bằng nhãn hiệu nộp trực tiếp vào những nước mà ngôn ngữ chính không phải là tiếng Anh, ví dụ Trung Quốc, ngôn ngữ trên văn bằng được cấp là ngôn ngữ của quốc gia đó.

  Một vấn đề khác chủ đơn nhãn hiệu cũng cần lưu ý đó là hiện nay số quốc gia là thành viên của Thỏa ước Madrid chỉ là 55 quốc gia và số quốc gia là thành viên của Nghị định thư Madrid là 95. Như vậy, còn có rất nhiều quốc gia chưa tham gia hệ thống Madrid ví dụ: Lào, Thái Lan, Myanmar, Indonesia, Malaysia, v.v…Do đó, việc nộp đơn quốc tế  hay nộp đơn trực tiếp vào các quốc gia cần được xem xét dựa trên danh sách các nước mà người nộp đơn muốn bảo hộ nhãn hiệu của mình.

  6. Khi nào nên thực hiện việc nộp đơn quốc tế?

  Điều này là tùy thuộc vào quyết định của người nộp đơn.

  Tuy nhiên, do thời gian thực hiện thủ tục từ lúc nộp đơn đến khi được cấp văn bằng bảo hộ là khoảng từ 15-23 tháng. Nếu đơn được nộp khi người nộp đơn cần dùng văn bằng bảo hộ độc quyền ngay thì điều này không thể thực hiện được. Vì vậy, người nộp đơn cần phải lưu ý khoảng thời gian theo đuổi đơn quốc tế để có kế hoạch phù hợp với chiến lược kinh doanh tại các quốc gia được chỉ định.

  Nếu quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi gì về thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế, xin vui lòng gọi đến văn phòng của HAIHAN-IP theo số 024-3202.8111 / 024-3202.8222 hoặc gọi số hotline 0983 788 469 hoặc gửi email đến địa chỉ: hh@haihan.vn, chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ quý khách hàng.

  _________________________________________________

  Bài viết cùng mục - BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU:

  Tra cuu nhan hieu

  Tra cứu nhãn hiệu

  Tra cứu nhãn hiệu nhằm đánh giá khả năng bảo hộ nhãn hiệu. Ngoài khả năng lựa chọn từ khóa phù hợp, người tra cứu còn cần có kỹ năng phân tích những nhãn hiệu tương tự gây nhầm lẫn để đưa ra được quyết định có thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu hay không.>> Xem tiếp 

  dang ky nhan hieu

  Đăng ký nhãn hiệu

  Đăng ký nhãn hiệu là một thủ tục cần thiết để đạt được cơ sở pháp lý về quyền sở hữu thương hiệu, được sử dụng độc quyền nhãn hiệu, có thể công khai về quyền sở hữu thương hiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng. >> Xem tiếp

  gia han nhan hieu

  Gia hạn nhãn hiệu

  Nhãn hiệu được cấp bằng có hiệu lực 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Sau khoảng thời gian 10 năm, chủ sở hữu nhãn hiệu nếu tiếp tục sử dụng nhãn hiệu cần thực hiện việc gia hạn nhãn hiệu.>> Xem tiếp

  dang ky doc quyen logo

  Đăng ký độc quyền logo

  Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư cho việc thiết kế cho riêng mình mẫu logo rất phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, nhưng làm cách nào để bảo vệ độc quyền được logo của mình mà không bị các bên khác vi phạm.>> Xem tiếp

  chuyen nhuong nhan hieu

  Chuyển nhượng nhãn hiệu

  Việc nhận chuyển nhượng nhãn hiệu đã trở nên phổ biến hiện nay khi một doanh nghiệp mong muốn sở hữu nhãn hiệu của một công ty khác.>> Xem tiếp

  dang ky ban quyen tac gia 

   

  Đăng ký bản quyền tác giả

  Bản quyền tác giả là một tài sản trí tuệ có thời gian bảo hộ dài. Tác phẩm điện ảnh, nhiếp ảnh, sân khấu, mỹ thuật ứng dụng, tác phẩm khuyết danh có thời hạn bảo hộ là năm mươi năm.>> Xem tiếp

   

   Li-xăng nhãn hiệu

  Li-xăng: chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu

  Để có thể sử dụng một thương hiệu đã có danh tiếng cho việc kinh doanh, các tổ chức/cá nhân có thể nhận chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu từ chủ nhãn hiệu có danh tiếng đã đăng ký độc quyền. >> Xem tiếp

   

  Trademark Madrid Hai Han

  Đăng ký nhãn hiệu quốc tế (đăng ký theo Madrid)

  Để bảo hộ nhãn hiệu ở nước ngoài, chủ đơn có thể thực hiện việc nộp đơn nhãn hiệu theo Madrid và chỉ định những quốc gia cần đăng ký. >> Xem tiếp

   Phan doi nhan hieu

  Phản đối nhãn hiệu

  Bất cứ một bên thứ ba nào cũng có thể yêu cầu phản đối một nhãn hiệu đã nộp đơn đăng ký. Việc phản đối phải lập thành văn bản và phải có căn cứ xác đáng.>>Xem tiếp

   Dang ky nhan hieu Quoc te

  Đăng ký nhãn hiệu tại từng quốc gia

  Một cách khác để bảo hộ nhãn hiệu ở nước ngoài là chủ đơn có thể thực hiện việc nộp đơn vào từng quốc gia.>> Xem tiếp

   Khieu nai nhan hieu

  Khiếu nại nhãn hiệu

  Khi Cục Sở hữu Trí tuệ ra quyết định từ chối cấp bằng đối với nhãn hiệu đăng ký, nếu xét thấy ý kiến từ chối là không xác đáng, chủ đơn có thể thực hiện việc khiếu nại quyết định đó.>>Xem tiếp

   Nhan hieu tap the

  Đăng ký nhãn hiệu tập thể

  Nhãn hiệu tập thể là nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó.>>Xem tiếp

  Sua doi dang ky nhan hieu 

   

  Sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

  Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, nếu chủ bằng có những thay đổi về thông tin của chủ bằng thì chủ bằng có thể thực hiện việc sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.>> Xem tiếp

   Ma so ma vach

   

  Đăng ký mã số mã vạch

  Mã số mã vạch là một trong các công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động các đối tượng là sản phẩm, hàng hóa, tổ chức hoặc địa điểm… dựa trên việc ấn định một mã số cho đối tượng cần phân định và thể hiện mã đó dưới dạng vạch để máy quét có thể đọc được.>>Xem tiếp

   Cap lai Giay chung nhan dang ky nhan hieu

   

  Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

  Khi Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bị mất, bị hỏng, rách, bẩn, phai mờ đến mức không sử dụng được, chủ bằng có thể nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận nhãn hiệu.>>Xem tiếp

  Ve sinh an toan thuc pham

  Đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm

  Việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, nộp hồ sơ và xử lý những vấn đề trong quá trình thẩm định cơ sở để cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là một quá trình tương đối phức tạp.>>Xem tiếp

   Xu ly vi pham nhan hieu

   

  Xứ lý vi phạm nhãn hiệu

  Khi chủ nhãn hiệu phát hiện thấy có một tổ chức/cá nhân khác sử dụng nhãn hiệu mà không được phép của mình, chủ nhãn hiệu phải làm gì để ngăn chặn hành vi vi phạm quyền đối với nhãn hiệu của mình?>>Xem tiếp

   Cong bo tieu chuan chat luong

  Công bố tiêu chuẩn chất lượng

  Theo quy định của pháp luật hiện hành, các tổ chức sản xuất kinh doanh phải tiến hành công bố chất lượng sản phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường. Ngoài ra, việc công bố cũng giúp doanh nghiệp/cơ sở sản xuất kiểm soát được chất lượng sản phẩm của mình.>>Xem tiếp

  _________________________________________________

  Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

  Công ty TNHH Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

  Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

  Số điện thoại: 024-3202 8111 / 024-3202 8222

  Fax: 024-3202 8333

  Số hotline: 0983 788 469

  Email: hh@haihan.vn

  Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.