• » Đăng ký sáng chế
 • » Đăng ký nhãn hiệu
 • » Đăng ký kiểu dáng (design)
 • » Xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ
 • » Thủ tục tại Lào
 • » Thủ tục tại Campuchia
 • » Thủ tục tại Myanma
 • Myanma

  Trong những năm gần đây, kinh tế Myanma có dấu hiệu mở cửa khi Mỹ và Châu Âu đã gỡ bỏ hầu hết lệnh cấm vận với quốc gia này. Điều này dẫn đến một làn sóng đầu tư vào thị trường tiềm năng này do Myanma là quốc gia giàu tài nguyên khoáng sản, nền kinh tế còn lạc hậu và chưa được đầu tư phát triển trong hầu hết tất cả các ngành sản xuất, dịch vụ.

  Sự đầu tư lớn nhất có thể thấy được là từ các nước như Trung Quốc, Nhật Bản và các nước Đông Nam Á. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã để ý đến thị trường này khi Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai xây tổ hợp khách sạn cao cấp tại nước này và đã đạt được thành công.

  HAIHAN-IP đã có nhiều khách hàng đăng ký sở hữu trí tuệ tại nước này nhằm phát triển thị trường và giành thị phần ngay từ khi thị trường mở cửa. Khách hàng tiêu biểu của HAIHAN-IP ở thị trường này là Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Quán Phong có địa chỉ tại Số 68 tổ 17, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam. Công ty này là chủ của một loạt các thương hiệu trong lĩnh vực phương tiện giao thông như: GLX, VIVA, ASAMA, NIKYO, PIXAR, XTC.

  Mặc dù Luật sở hữu trí tuệ của Myanma vẫn chưa được thông qua, hệ thống đăng ký nhãn hiệu, sáng chế và kiểu dáng công nghiệp của Myanma dựa trên vệc ghi nhận Tài liệu tuyên bố quyền sở hữu (Declaration of Ownership). Bên cạnh đó, chủ các đối tượng sở hữu trí tuệ có thể thực hiện việc đăng công báo (Cautionary Notice) nhằm thông báo với các bên về việc đã đăng ký và sử dụng đối tượng sở hữu trí tuệ ở Myanma.

  Trong thời gian tới, khi luật sở hữu trí tuệ được thông qua, hệ thống đăng ký của Myanma sẽ chặt chẽ và khoa học hơn. Dự kiến trong bản phác thảo luật sở hữu trí tuệ, các đối tượng đã đăng ký sẽ có quyền ưu tiên khi thực hiện việc đăng ký lại theo luật mới. HAIHAN-IP luôn theo sát những thay đổi về luật tại thị trường này để có thể hỗ trợ khách hàng một cách hiệu quả nhất.

  ___________________________________________________________________________________________________________

  hoai le tan

  Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về các đối tượng sở hữu trí tuệ tại Myanma, xin vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

  Tầng 12A, Tòa nhà văn phòng Center Building Hapulico Complex,   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

  Tel:   024-3202 8111 / 024-3202 8222              

  Fax:  024-3202 8333

  Hotline: 0983 788 469

  Email: hh@haihan.vn