• » Sáng chế
 • » Nhãn hiệu
 • » Kiểu dáng công nghiệp
 • » Xử lý vi phạm
 • » Tư vấn đầu tư
 • » Dịch vụ khác
 • Nhãn hiệu

  Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) cung cấp dịch vụ liên quan đến nhãn hiệu bao gồm:

  1. Tra cứu nhãn hiệu:

  Dich vu nhan hieu HAIHAN-IP

  Tra cứu nhãn hiệu nhằm đánh giá mức độ tương tự gây nhầm lẫn của nhãn hiệu của khách hàng so với các nhãn hiệu đã được đăng ký tại Cục Sở hữu Trí tuệ. Việc tra cứu nhãn hiệu được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm của HAIHAN-IP sử dụng cơ sở dữ liệu được cập nhật mới nhất, cho kết quả chính xác và nhanh nhất. Thời gian tra cứu cho một nhãn hiệu là từ 2 đến 3 ngày làm việc. Để được báo giá về mức chi phí cụ thể cho việc tra cứu nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ số điện thoại 04-3202 8222 hoặc số di động 0983 788 469.

  Việc tra cứu nhãn hiệu trước khi nộp đơn là không bắt buộc, chủ nhãn hiệu có thể cân nhắc không thực hiện tra cứu. Tuy nhiên, để tránh nộp những đơn nhãn hiệu có khả năng bảo hộ thấp, trùng hoặc tương tự với các nhãn hiệu đã được đăng ký, việc tra cứu giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho các chủ đơn nhãn hiệu.

  2. Tư vấn khả năng đăng ký và sử dụng của nhãn hiệu:

  Thông thường, sau khi thực hiện việc tra cứu, HAIHAN-IP sẽ tư vấn cho các khách hàng về khả năng đăng ký của nhãn hiệu. Với những kết quả tra cứu có khả năng đăng ký thấp, ví dụ như nhỏ hơn 50%, HAIHAN-IP sẽ phân tích, tìm hiểu nguyên nhân và tư vấn cho khách hàng chỉnh sửa nhãn hiệu để tăng khả năng bảo hộ.

  Trong một số trường hợp, khách hàng sau khi tra cứu nhãn hiệu có thể sẽ không thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu mà vẫn yên tâm sử dụng nhãn hiệu. Đội ngũ của HAIHAN-IP sẽ tư vấn cho khách hàng vấn đề này một cách cụ thể khi khách hàng có nhu cầu.

  3. Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu:

  Việc chuẩn bị các tài liệu một cách đầy đủ và chính xác luôn được HAIHAN-IP chú trọng để tiến trình xử lý đơn trong giai đoạn hình thức được hoàn thiện đúng thời hạn. Những nội dung quan trọng nhất trên tờ khai là mô tả nhãn hiệu, sự phù hợp của thông tin chủ đơn và thông tin trên giấy ủy quyền, sự kê khai đúng các khoản mục phí, phân loại các hàng hóa dịch vụ theo Bảng phân loại Nice được đội ngũ của HAIHAN-IP tuân thủ theo các quy định của Luật Sở hữu Trí tuệ và các văn bản pháp luật hiện hành.

  Trong quá trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, HAIHAN-IP đại diện cho khách hàng phúc đáp các công văn mà thẩm định viên của Cục Sở hữu Trí tuệ đưa ra. Do đó, chủ đơn không phải mất thời gian vào việc giải thích với thẩm định viên hay thời gian để theo dõi những thời hạn của các công văn của Cục Sở hữu Trí tuệ.

  Đội ngũ của chúng tôi luôn cố gắng để có được Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, Thông báo nộp phí cấp bằng và Văn bằng bảo hộ đúng thời hạn cho các khách hàng.

  4. Tiến hành các thủ tục phản đối, khiếu nại và hủy bỏ hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu;

  - Sau khi nộp đơn nhãn hiệu, nếu khách hàng phát hiện có người khác nộp đơn nhãn hiệu có khả năng tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của mình, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để thực hiện thủ tục phản đối. Căn cứ vào kinh nghiệm xử lý các vụ việc tương tự và sự sáng tạo của đội ngũ chúng tôi, HAIHAN-IP sẽ tư vấn cho khách hàng giải pháp hiệu quả để phản đối những đơn có khả năng gây nhầm lẫn với đơn của khách hàng đã nộp.

  - Trong quá trình theo đuổi đơn nhãn hiệu, thẩm định viên có thể ra Quyết định từ chối cấp bằng cho nhãn hiệu của khách hàng với lý do nhãn hiệu nộp đơn không đáp ứng tiêu chuẩn cấp bằng. Nếu nhận được những Quyết định như vậy, chúng tôi sẽ cùng bàn bạc với khách hàng để thực hiện thủ tục khiếu nại. Cấp khiếu nại ban đầu là khiếu nại tại Cục Sở hữu trí tuệ. Nếu vẫn tiếp tục bị từ chối, khách hàng có thể yêu cầu chúng tôi khiếu nại lên cấp cao hơn là Bộ Khoa học và Công nghệ. Khả năng thành công của các vụ việc khiếu nại sẽ phụ thuộc rất lớn vào chuyên môn và kinh nghiệm của đội ngũ tư vấn. Chúng tôi luôn cố gắng để hỗ trợ khách hàng thực hiện thành công những vụ khiếu nại và bảo vệ quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất.

  - Trong giao dịch thương mại, khách hàng có thể có nhiều đối tác cùng hợp tác phát triển sản phẩm vả nhãn hiệu. Trong một số trường hợp, khách hàng do sơ suất mà không đăng ký nhãn hiệu của mình, trong khi đối tác thấy nhãn hiệu đó mang lại nhiều lợi ích nên đã đăng ký nhãn hiệu và đã được cấp Giấy chứng nhận độc quyền nhãn hiệu. Khi ở những tình huống như vậy, khách hàng nên ủy quyền cho chúng tôi để thực hiện thủ tục hủy bỏ hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đó và đồng thời thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu để có được quyền sở hữu hợp pháp với nhãn hiệu của mình. Ngoài ra, có thể có những nhãn hiệu được cấp bằng trong lĩnh vực của khách hàng gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của khách hàng mà có căn cứ xác định nhãn hiệu đó không đủ điều kiện cấp bằng ở thời điểm được cấp, ở những tình huống như vậy, chúng tôi có thể đại diện cho khách hàng thực hiện thủ tục hủy bỏ văn bằng bảo hộ.

  5. Ghi nhận những thay đổi liên quan đến giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu:

  Dich vu nhan hieu HAIHAN-IP

  Hoạt động kinh doanh của các chủ sở hữu nhãn hiệu có thể có nhiều thay đổi như chuyển đổi loại hình công ty, sáp nhập, hợp nhất hoặc thay đổi địa chỉ văn phòng. Để thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu thống nhất với thông tin của chủ sở hữu phục vụ cho việc ký kết hợp đồng hay quảng bá hình ảnh công ty, chúng tôi hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục thay đổi thông tin giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

  6. Tư vấn đăng ký chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu:

  Khi nhãn hiệu của quý khách hàng được nhiều người biết đến, nhiều đối tác có thể có nhu cầu thực hiện việc nhận chuyển giao quyền đối với nhãn hiệu đó. Có hình thức chuyển giao quyền sử dụng (li-xăng) tức là chủ sở hữu ký hợp đồng cho phép người khác sử dụng nhãn hiệu của mình và nhận một khoản phí chuyển giao quyền sử dụng. Nếu hợp đồng là độc quyền thì chủ sở hữu không được cho phép một bên thứ ba sử dụng nhãn hiệu của mình, nhưng nếu hình thức hợp đồng là không độc quyền thì chủ sở hữu có thể ký hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng với nhiều người khác nữa.

  Một hình thức khác là hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu tức là chủ sở hữu sẽ bán nhãn hiệu của mình cho người khác và nhận một khoản phí chuyển nhượng quyền sở hữu. Sau khi hợp đồng chuyển nhượng được ghi nhận ở Cục Sở hữu trí tuệ, chủ sở hữu mới sẽ được sử dụng độc quyền nhãn hiệu.

  Đội ngũ của HAIHAN-IP đã tiến hành thủ tục chuyển giao quyền sử dụng và chuyển nhượng quyền sở hữu nhiều nhãn hiệu và luôn hỗ trợ khách hàng những thủ tục này khi khách hàng có yêu cầu.

  7. Gia hạn hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu:

  Hiệu lực của nhãn hiệu là 10 năm kể từ ngày nộp đơn và được gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm. Khoảng thời gian 10 năm là khá dài đối với mỗi chủ sở hữu và đó cũng là khoảng thời gian mà nhiều nhãn hiệu đã tích lũy thêm được rất nhiều giá trị, tuy nhiên chủ sở hữu có thể quên đi nghĩa vụ phải trả một khoản phí để gia hạn nhãn hiệu của mình theo Luật Sở hữu Trí tuệ. Nếu chủ sở hữu không thực hiện việc gia hạn, kể cả trường hợp do vô tình quên thời hạn phải nộp phí, thì nhãn hiệu đó không còn là của chủ sở hữu khi đã quá thời hạn nộp phí gia hạn. Do đó, để tránh những vấn đề như vậy, HAIHAN-IP hỗ trợ khách hàng quản lý thời hạn nộp phí gia hạn để đảm bảo rằng nhãn hiệu của quý khách hàng luôn có hiệu lực.

  ____________________________________________________

  Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:

  hoai le tan

  Công ty TNHH Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

  Tầng 12A, Tòa nhà văn phòng Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

  Tel: 04-3202 8111   /   04-3202 8222

  Fax: 04-3202 8333

  Hotline:      0983 788 469

  Email:         hh@haihan.vn

  Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.