CÔNG TY SỞ HỮU TRÍ TUỆ HẢI HÂN (HAIHAN-IP)

  Địa chỉ văn phòng:
  Tầng 12A, tòa văn phòng Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Địa chỉ bưu điện:
  Tầng 12A, tòa văn phòng Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại:

   (024) 3202 8111

   

   (024) 3202 8222

  Fax: 

   (024) 3202 8333

  Email:

   hh@haihan.vn

  Website:

   www.haihan.vn

Bảo vệ quyền Sở hữu Công nghiệp tốt cho doanh nghiệp
Thứ năm, 09:54 Ngày 06/06/2013.

Các Công ty sử dụng bảo hộ sở hữu trí tuệ có thể đối mặt ới một số vấn đề về thực hện lúc ban đầu, nhưng trong dài hạn sẽ cải thiện tính cạnh tranh ở các thị trường trong và ngoài nước.

Dễ thấy nhất đó là chi phí. Khi bảo hộ thương hiệu của mình, doanh nghiệp phải dành ra một khoản chi phí cho việc đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu, sáng chế hay kiểu dáng công nghiệp của mình. Ngoài ra, doanh nghiệp còn phải trả phí duy trì hiệu lực, phí gia hạn cho các văn bằng bảo hộ. Vấn đề nhân sự để đảm nhiệm các công việc liên quan đến bảo hộ sở hữu trí tuệ cũng là một vấn đề mà doanh nghiệp cần cân nhắc.

 

Tuy nhiên, lợi ích của việc bảo hộ độc quyền sở hữu trí tuệ lại rất lớn. Doanh nghiệp được dùng độc quyền nhãn hiệu, sáng chế và kiểu dáng công nghiệp của mình mà không lo lắng có bất kỳ một công ty nào gửi thư cảnh báo về việc dùng tài sản trí tuệ của người khác. Khi những sản phẩm, dịch vụ của công ty được nhiều người biết đến, giá trị thương hiệu của doanh nghiệp tăng lên, doanh nghiệp có thể thực hiện việc chuyển giao quyền sử dụng (li-xăng) hay chuyển nhượng quyền sở hữu nhãn hiệu của mình.

 

Rõ ràng rằng, việc xây dựng và bảo vệ một thương hiệu từ lúc mới bắt đầu là rất khó khăn và tốn kèm chi phí, thời gian. Nhưng khi thương hiệu đã khẳng định được giá trị trên thị trường, doanh nghiệp sẽ nhìn lại và thấy rằng, việc bảo hộ độc quyền tài sản trí tuệ là cần thiết.

Bài viết khác