CÔNG TY SỞ HỮU TRÍ TUỆ HẢI HÂN (HAIHAN-IP)

  Địa chỉ văn phòng:
  Tầng 12A, tòa văn phòng Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Địa chỉ bưu điện:
  Tầng 12A, tòa văn phòng Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại:

   (024) 3202 8111

   

   (024) 3202 8222

  Fax: 

   (024) 3202 8333

  Email:

   hh@haihan.vn

  Website:

   www.haihan.vn

Ứng dụng sáng chế cho chăn nuôi không chất thải là chìa khóa đi đến nền nông nghiệp sạch
Thứ sáu, 04:53 Ngày 28/08/2015.

Theo nhận thức của hàng triệu cơ sở chăn nuôi trên thế giới, chăn nuôi luôn luôn có chất thải. Dễ thấy nhất là chất thải từ gia súc, gia cầm hay từ thức ăn cung cấp dư thừa. Việc xử lý chất thải trong chăn nuôi không phải là điều đơn giản đối với việc chăn nuôi quy mô lớn. Ngoài ra, mùi hôi từ gia súc cũng là một vấn đề mà những người chủ trang trại rất muốn xử lý nhưng cho đến nay chưa tìm thấy cách làm tối ưu.

 

Tac gia sang che Nguyen Viet Hoai

Ông Nguyễn Việt Hoài, một tác giả sáng chế Việt Nam sau nhiều năm nghiên cứu đã sáng chế ra một loại chế phẩm vi sinh xuất phát từ các nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong đời sống của người dân Việt Nam. Chế phẩm vi sinh này khác biệt ở chỗ nó được tạo ra ban đầu có độ pH nhỏ hơn 3,5 ở trạng thái không hoạt động, khi chuyển sang chế phẩm vi sinh thứ cấp bằng cách thêm nước và dung dịch chất hữu cơ phù hợp, số lượng các chủng vi sinh vật trong chế phẩm được nhân lên một cách nhanh chóng và trở thành dạng hoạt động mạnh. Chế phẩm vi sinh này là cơ sở cho việc tạo ra loại đệm lót vi sinh dùng cho chăn nuôi để đảm bảo việc chăn nuôi không có chất thải.

 

Với việc nộp ba đơn sáng chế 1-2015-02965, 1-2015-02988 và 1-2015-03167 để đăng ký bảo hộ cho ý tưởng và sản phẩm đã tạo ra thành công trên quy mô pilot, ông Nguyễn Việt Hoài đã quyết định áp dụng sáng chế của mình cho các cơ sở chăn nuôi. Mô hình điểm đã được triển khai ở thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc để cho các chủ trang trại đến tham khảo công nghệ chăn nuôi không chất thải.

__________________________________________________________________________________________________________

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là một trong các đại diện sở hữu trí tuệ có uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ về sở hữu trí tuệ bao gồm: đăng ký nhãn hiệu, sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp, chuyển giao quyền sử dụng (li-xăng), chuyển nhượng quyền sở hữu các đối tượng sở hữu trí tuệ và theo dõi, điều tra xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Để biết thêm thông tin về dịch vụ của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ số điện thoại 04-3202 8222 hoặc email đến: hh@haihan.vn.

Bài viết khác