CÔNG TY SỞ HỮU TRÍ TUỆ HẢI HÂN (HAIHAN-IP)

  Địa chỉ văn phòng:
  Tầng 12A, tòa văn phòng Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Địa chỉ bưu điện:
  Tầng 12A, tòa văn phòng Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại:

   (024) 3202 8111

   

   (024) 3202 8222

  Fax: 

   (024) 3202 8333

  Email:

   hh@haihan.vn

  Website:

   www.haihan.vn

HAIHAN-IP đã nhận được Giấy chứng nhận độc quyền nhãn hiệu được cấp tại Hàn Quốc cho Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Sản xuất HB
Thứ hai, 04:53 Ngày 01/02/2016.

Tháng 4 năm 2015, HAIHAN-IP nhận được yêu cầu nộp đơn đăng ký độc quyền nhãn hiệu tại Hàn Quốc của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Sản xuất HB (gọi tắt là Công ty HB) để sở hữu một nhãn hiệu tại đất nước và qua đó có thể sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp mang thương hiệu này ngay tại Hàn Quốc.

 

Theo Luật nhãn hiệu của Hàn Quốc, mỗi đơn nhãn hiệu chỉ được nộp cho một nhóm hàng hóa/dịch vụ. Tuy nhiên, trong mỗi nhóm, chủ đơn có thể đưa vào tối đa 20 sản phẩm/dịch vụ mà không phải nộp phí bổ sung cho mỗi sản phẩm/dịch vụ vượt quá số lượng quy định. Sau khi bàn bạc với chủ nhãn hiệu về các hàng hóa trong Nhóm 3, chủ nhãn hiệu đã quyết định nộp đơn với 18 sản phẩm thuộc nhóm 3.

 

Ngày 08/04/2015, sau khi chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cần thiết, HAIHAN-IP đã thực hiện việc nộp đơn thành công cho Công ty HB. Đơn nhãn hiệu tại Hàn Quốc phải trải qua giai đoạn thẩm định hình thức, công bố đơn và thẩm định nội dung. HAIHAN-IP cùng với chủ đơn đã rất hồi hộp chờ đợi xem có bất kỳ ý kiến phản đối của bên thứ ba nào không, cũng như chờ đợi xem liệu Cục Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) có đưa ra công văn từ chối do nhãn hiệu tương tự gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu đã được cấp bằng tại Hàn Quốc. HAIHAN-IP cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án phúc đáp KIPO.

 

Thật vui mừng, đến tháng 12/2015, HAIHAN-IP đã nhận được thông báo nộp phí cấp bằng. Sau khi nộp phí, ngày 21/12/2015, đơn nhãn hiệu đã được cấp Giấy chứng nhận độc quyền nhãn hiệu số 40-1149905. Như vậy, toàn bộ thời gian từ lúc nộp đơn đến khi được cấp bằng chỉ vào khoảng 8 tháng. Một khoảng thời gian đáng mơ ước đối với quy trình thẩm định của các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

 Registration Certificate

Có thể thấy rằng, không chỉ những doanh nghiệp tại những nước phát triển như ở Nhật Bản, Mỹ, các nước Châu Âu có nguồn tài chính dồi dào mới nghĩ đến việc nộp đơn và sở hữu những nhãn hiệu độc quyền tại Hàn Quốc, mà các doanh nghiệp Việt Nam tiên phong như Công ty HB cũng sẵn sàng dành ra một khoản ngân sách để phát triển thương hiệu mỹ phẩm độc quyền ngay tại xứ sở có nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng như The Face Shop, Hera, Amore Pacific Cosmetics, Sulwhasoo, Verite, Laneige, IOPE, Happy Bath, v.v…

 

Là một Đại diện Sở hữu Trí tuệ tại Việt Nam, HAIHAN-IP luôn mong muốn trở thành một cầu nối giúp các doanh nghiệp Việt Nam vươn ra thị trường nước ngoài, trong đó, sở hữu trí tuệ là một trong những nhân tố then chốt.

__________________________________________________________________________________________________________

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là một trong các đại diện sở hữu trí tuệ có uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ về sở hữu trí tuệ bao gồm: đăng ký nhãn hiệu, sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp, chuyển giao quyền sử dụng (li-xăng), chuyển nhượng quyền sở hữu các đối tượng sở hữu trí tuệ và theo dõi, điều tra xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Để biết thêm thông tin về dịch vụ của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ số điện thoại 04-3202 8222 hoặc email đến: hh@haihan.vn.

Bài viết khác