• » Đăng ký sáng chế
 • » Đăng ký nhãn hiệu
 • » Đăng ký kiểu dáng (design)
 • » Xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ
 • » Thủ tục tại Lào
 • » Thủ tục tại Campuchia
 • » Thủ tục tại Myanma
 • Bài viết về thương hiệu

  Vì sao cần phải đăng ký nhãn hiệu?
  Thứ ba, 11:25 Ngày 11/10/2016.

  Trong thị trường ngày càng phát triển và canh tranh lớn mạnh như hiện nay thì sự cần thiết phải có một nhãn hiệu, thương hiệu riêng cho công ty, doanh nghiệp của mình là hết sức quan trọng. Bất kì công ty, doanh nghiệp nào cũng có thể đăng kí nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ hoặc tại những công ty sở hữu trí tuệ khác như Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP).

   

   

  Trước hết cân phải hiểu thế nào là nhãn hiệu? Nhãn hiệu có thể hiểu nôm na là một đặc trưng riêng của một doanh nghiệp, công ty. Nó được coi như là dấu hiệu quan trọng để phân biệt các loại hàng hóa hay dịch vụ của các cá nhân, tổ chức khác nhau. Nhãn hiệu được thể hiện dưới dạng hình ảnh, từ ngữ, màu sắc hoặc sự kết hợp của cả ba yếu tố đó tạo nên một đặc điểm riêng biệt chỉ có ở một công ty hay doanh nghiệp nào đó. Thông thường thì mỗi tổ chức kinh doanh đều có một nhãn hiệu, thương hiệu riêng cho những sản phẩm hàng hóa cũng như cho cả tổ chức ấy nói chung. Đã có rất nhiều nhãn hiệu được yêu thích và sử dung rộng rãi trên thế giới về những lĩnh vực khác nhau như: Microsofl, Coca cola hay Apple... Vì vậy, để khách hàng nhớ đến mình, nhớ đến sản phẩm hàng hóa của mình thì rất cần một nhãn hiệu riêng độc đáo và thực sự chất lượng.

   

   

  Khi đã thiết kế một nhãn hiệu đẹp và ấn tượng rồi, điều quan trọng là bạn phải đăng kí nhãn hiệu ấy với cơ quan có thẩm quyển là Cục Sở hữu Trí tuệ để nhãn hiệu của mình được bảo vệ là độc quyền và không trùng với bất cứ doanh nghiệp hay tổ chức nào cả. Từ đó có thể dễ dàng phát triển được thương hiệu sản phẩm của mình và thu hút mọi khách hàng. Hơn nữa, khi đăng kí nhãn hiệu sớm, công ty, doanh nghiệp của bạn sẽ giảm thiểu nguy cơ bị trùng lặp về thiết kế những logo, nhãn hiệu với những tổ chức khác, cũng tránh được trường hợp mình vi phạm nhãn hiệu của người khác mà đã được cấp Giấy chứng nhận độc quyền nhãn hiệu. Do đó, việc đăng kí nhãn hiệu là cực kì cần thiết bởi việc làm ấy đem lại nhiều lợi ích như: có cơ sở pháp lý về quyền sở hữu thương hiệu, công khai truyền thông quảng bá về quyền sở hữu của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng, có quyền yêu cầu các cá nhân, tổ chức khác không được sử dụng nhãn hiệu của mình đã đăng kí...

   

  Với rất nhiều lợi ích như vậy, thì mỗi cá nhân tổ chức hay doanh nghiệp hãy đăng kí nhãn hiệu ngay để tránh những trường hợp bất lợi cho mình. Muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ đăng kí nhãn hiệu hay các dịch vụ khác về sở hữu trí tuệ, bạn có thể đến với Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm, tâm huyết và nhiệt tình, bạn có thể được giải đáp và giúp đỡ tất cả những vấn đề về đăng kí nhãn hiệu hay sở hữu trí tuệ còn thắc mắc. Còn chần chừ gì nữa mời bạn hãy mau truy cập vào website http://haihan.vn.

  __________________________________________________________________________________________________________

  Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là một Đại diện sở hữu trí tuệ có uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ về sở hữu trí tuệ bao gồm: đăng ký nhãn hiệu, sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp, chuyển quyền sử dụng (li-xăng), chuyển nhượng quyền sở hữu các đối tượng sở hữu trí tuệ và theo dõi, điều tra xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Để biết thêm thông tin về dịch vụ của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ số điện thoại 04-3202 8222 hoặc email đến: hh@haihan.vn.

  Bài viết khác