• » Đăng ký sáng chế
 • » Đăng ký nhãn hiệu
 • » Đăng ký kiểu dáng (design)
 • » Xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ
 • » Thủ tục tại Lào
 • » Thủ tục tại Campuchia
 • » Thủ tục tại Myanma
 • Bài viết về thương hiệu

  Đăng ký nhãn hiệu tại HN
  Thứ năm, 11:04 Ngày 22/06/2017.

  Hiện nay, ý thức bảo vệ tài sản sở hữu trí tuệ của mọi người ngày càng được tăng cao, vì vậy trên địa bàn Hà Nội nói riêng và các địa bàn khác nói chung mọi người đã chú trọng đến việc đăng ký độc quyền nhãn hiệu tại HN.

   

   

  Khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội, chủ sở hữu nhãn hiệu cần lưu ý một số điểm sau:

   

  Để đánh giá được khả năng cấp bằng cho nhãn hiệu dự định đăng ký việc đầu tiên cần làm là tra cứu nhãn hiệu để xem có bị trùng hay tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu khác không.

   

  >>Tra cứu nhãn hiệu trực tuyến

   

  Các thông tin của tờ khai nhãn hiệu phải được thể hiện đầy đủ và thống nhất với nhau.

   

  Mẫu nhãn hiệu dự định đăng ký phải đáp ứng đúng kích thước được quy định rất rõ của Cục Sở hữu trí tuệ.

   

  Danh mục hàng hóa sản phẩm/dịch vụ dự định đăng ký nhãn hiệu tại HN, dựa vào danh mục hàng hóa để phân nhóm chính xác theo bảng phân loại quốc tế Nice 10, đăng ký nhóm nào thì sẽ được bảo hộ độc quyền tại nhóm đó.

   

  Giấy ủy quyền nếu đăng ký ký nhãn hiệu thông qua đại diện sở hữu trí tuệ là đại diện chính thức của Cục Sở hữu trí tuệ.

   

  Về thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu từ 14-20 tháng kể từ ngày nộp đơn.

   

   

  Thời gian để nhận được giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội là khá dài nên sẽ không tránh khỏi được việc chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ không thể theo dõi được tình trạng đơn thường xuyên dẫn đến đơn đăng ký đã bị quá hạn trả lời công văn mà doanh nghiệp không biết. Vì vậy, để khắc phục tình trạng trên, chủ sở hữu nhãn hiệu có thể nộp đơn thông qua Đại diện sở hữu trí tuệ là đơn vị có chức năng xử lý đơn và theo dõi đơn trong quá trình đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội.


   

  Nếu quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi gì về hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại HN, xin vui lòng gọi đến văn phòng của HAIHAN-IP theo số 024-3202.8111 / 024-3202.8222 hoặc gọi số hotline 0983 788 469 hoặc gửi email đến địa chỉ: hh@haihan.vn, chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ quý khách hàng.

  Bài viết khác