• » Đăng ký sáng chế
 • » Đăng ký nhãn hiệu
 • » Đăng ký kiểu dáng (design)
 • » Xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ
 • » Thủ tục tại Lào
 • » Thủ tục tại Campuchia
 • » Thủ tục tại Myanma
 • Bài viết về thương hiệu

  Đăng ký nhãn hiệu tại Bắc Giang
  Chủ nhật, 08:46 Ngày 25/06/2017.

      Hiện nay, Bắc Giang là một trong những tỉnh có nhiều sản phẩm được bảo hộ là nhãn hiệu tập thể như bánh đa nem, mỳ thổ hà, vải thiều, mật ong rừng…..tại Cục sở hữu trí tuệ. Với việc thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu đã chứng tỏ được ý thức bảo vệ tài sản sở hữu trí tuệ nhằm bảo vệ lợi ích của mình trước pháp luật Việt Nam và nhằm ngăn chặn cá nhân, tổ chức khác có ý đồ lợi dụng hình ảnh thương hiệu của sản phẩm.

   

   

      Chính vì thế, việc đăng ký nhãn hiệu tại Bắc Giang được rất nhiều người quan tâm và ưu tiên hàng đầu trong quá trình phát triển kinh tế vùng miền. Để có thể hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Bắc Giang, tổ chức, cá nhân cần phải chuẩn bị những tài liệu sau:

   

  + Tờ khai đăng ký nhãn hiệu tại Bắc Giang.

   

  + Mẫu nhãn hiệu.

   

  + Danh mục hàng hóa sản phẩm/dịch vụ.

   

  + Giấy ủy quyền nếu đăng ký thông qua đại diện sở hữu trí tuệ.

   

  + Lệ phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

   

  >>Tham khảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

   

      Một nhãn hiệu được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố trong đó phải nói đến việc tra cứu nhãn hiệu để đánh giá khả năng bị trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu nhãn hiệu khác, từ đó có thể đánh giá khả năng cấp bằng của nhãn hiệu dự định đăng ký.

   

   

  >>Tham khảo tra cứu nhãn hiệu

   

      Trong quá trình đăng ký nhãn hiệu, các tổ chức, cá nhân có thể sẽ phải trả lời công văn của Cục sở hữu trí tuệ về việc cấp xét bằng đăng ký nhãn hiệu. Quá trình này cần phải có chuyên môn sâu và kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ mới có khả năng phúc đáp thành công ý kiến của Cục. Trong trường hợp này, các tổ chức, cá nhân có thể liên hệ đến các đại diện sở hữu trí tuệ để được tư vấn và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến việc đăng ký nhãn hiệu hoặc khi tổ chức, cá nhân có nhu cầu nộp đơn đăng ký nhãn hiệu có thể nộp đơn thông qua đại diện sở hữu trí tuệ. Đại diện sở hữu trí tuệ sẽ thay mặt các tổ chức, cá nhân xử lý các vấn đề liên quan đến đơn đăng ký nhãn hiệu.

  Bài viết khác