• » Đăng ký sáng chế
 • » Đăng ký nhãn hiệu
 • » Đăng ký kiểu dáng (design)
 • » Xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ
 • » Thủ tục tại Lào
 • » Thủ tục tại Campuchia
 • » Thủ tục tại Myanma
 • Bài viết về thương hiệu

  Lợi ích khi đăng ký nhãn hiệu
  Thứ ba, 11:20 Ngày 04/07/2017.

  LỢI ÍCH KHI ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

    

       Chắc chắn các bạn, dù chưa học chuyên sâu về luật, kinh doang, kinh tế hay thương mại thì cũng đã nhiều lần được nghe đến thuật ngữ đăng kí bản quyền hay đăng kí thương hiệu, nhãn hiệu. Việc làm này có ý nghĩa vô cùng to lớn và quan trọng đối với các doanh nghiệp hay thậm chí là một cá nhân hay tập thể nào đó dù nhỏ lẻ. Nó quan trọng là thế nhưng lại có rất ít người để ý đến vấn đề này. Hãy để HAIHAN-IP giải đáp vấn đề này cùng bạn cũng như giúp bạn hiểu được sâu hơn về lí do vì sao phải đăng kí nhãn hiệu và biết đâu được, một ngày nào đó bạn sẽ thực sự cần phải quan tâm đến vấn đề này nhiều hơn thì sao?

   

   

       Trước hết, nhãn hiệu hay còn gọi là trademark là dấu hiệu để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của cá nhân, tập thể hay doanh nghiệp này với cá nhân, tập thể và doanh nghiệp khác. Nhãn hiệu được biểu hiện rất đa dạng dưới các hình thức như chữ viết, hình ảnh, màu sắc hoặc sự kết hợp của cả 3 yếu tố này. Việc tạo ra một nhãn hiệu mang tính đặc trưng của mình sẽ giúp cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp tạo một dấu ấn riêng biệt tới khách hàng như một cách để nhân diện thương hiệu dễ dàng hơn. Nó sẽ là thứ giúp người tiêu dùng khi nhìn vào sản phẩm có thể dễ dàng nghĩ đến công ty, doanh nghiệp của bạn, mang thương hiệu của bạn tiến xa hơn trong tương lai. Chính vì thế việc đăng kí bản quyền nhãn hiệu là vô cùng cần thiết và hết sức quan trọng.

   

   

  Đối với bất kì một cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khi có được nhãn hiệu cho riêng mình cần phải ngay lập tức đăng kí bản quyền để được nhà nước cấp văn bằng, bảo hộ quyền sở hữu vì:

   

  - Đăng kí nhãn hiệu chính là cơ sở pháp lý vững chắc nhất cho quyền sở hữu nhãn hiệu khi có bất kì tranh chấp nào xảy ra.

   

  - Đăng kí nhãn hiệu giúp khẳng địng vị thế của bạn trên thị trường, ngăn chặn các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp, công ty nào đó cạnh tranh sao chép, nhái lại hay sử dụng nhãn hiệu tương tự.

   

  - Bảo vệ thành quả đầu tư cũng như uy tín của sản phẩm, dịch vụ mang thương hiệu,

   

  - Đảm bảo việc khách hàng có thể dễ dàng phân biệt sản phẩm mang nhãn hiệu của công ty bạn với công ty khác.

   

  - Đảm bảo lợi ích của khách hàng khi mua được hàng thật chứ không phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gây mất uy tín của tổ chức, doanh nghiệp, công ty mang nhãn hiệu đó.

   

  - Tạo nguồn thu nhập bổ sung khi chủ sở hữu nhãn hiệu có thể chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu cho cá nhân, tổ chức, công ty hay doanh nghiệp khác.

   

  Chính bởi những lợi ích như thế này mà bất kì một cá nhân hay tập thể nào khi đã có thương hiệu của riêng mình cần phải thực hiện ngay bước đăng kí bản quyền. Và công ty TNHH Sở hữu trí tuệ Hải Hân luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong các công đoạn của việc đăng kí bản quyền nhãn hiệu cũng như giải đáp các thắc mắc của bạn. Hãy truy cập vào website https://haihan.vn/ để mở ra một tương lai mới cho bạn, cho công ty và doanh nghiệp của bạn.

  Bài viết khác