• » Đăng ký sáng chế
 • » Đăng ký nhãn hiệu
 • » Đăng ký kiểu dáng (design)
 • » Xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ
 • » Thủ tục tại Lào
 • » Thủ tục tại Campuchia
 • » Thủ tục tại Myanma
 • Bài viết về thương hiệu

  Đăng ký nhãn hiệu tại Đà Nẵng
  Thứ tư, 11:15 Ngày 05/07/2017.

  Đà Nẵng là trung tâm kinh tế và là một trong những trung tâm văn hoá, giáo dục, khoa học và công nghệ lớn của khu vực miền Trung - Tây Nguyên, là thành phố lớn thứ 4 của Việt Nam , đứng sau thành phố Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng. Thành phố nằm dọc theo vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Đà Nẵng hiện là một trong 3 đô thị loại 1 trực thuộc Trung ương của Việt Nam (cùng với Hải Phòng và Cần Thơ).

   

        Với điều kiện thuận lợi như vậy, Đà Nẵng đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư cả trong nước lẫn nước ngoài. Trước một thị trường đầy tiềm năng như thành phố Đà Nẵng, các doanh nghiệp khi đầu tư vào đã ý thức được việc bảo vệ tài sản sở hữu trí tuê. Chính vì vậy, doanh nghiệp đã thực hiện việc bảo hộ các vấn đề liên quan đến sở hữu công nghiệp như nhãn hiêu, logo, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp…tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam có trụ sở tại Hà Nội.

   

   

  Đăng ký nhãn hiệu tại Đà Nẵng sẽ thuận tiện cho doanh nghiệp khi thực hiện việc nộp đơn do tại Thành phố Đà Nẵng có văn phòng đại diện của Cục sở hữu trí tuệ việc này sẽ thuận lợi cho việc nộp đơn và tư vấn các vấn đề liên quan đến đơn đăng ký mà mỗi doanh nghiệp đều quan tâm.

   

  Về cơ bản thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại ĐN sẽ theo quy định chung của Luật sở hữu trí tuệ ban hành, tài liệu gồm:

   

  + Tờ khai đăng ký nhãn hiệu tại thành phố Đà Nẵng.

   

  + Danh mục hàng hóa sản phẩm dự định đăng ký nhãn hiệu tại ĐN.

   

  + Mẫu nhãn hiệu.

   

  + Giấy ủy quyền nếu đăng ký thông qua đại diện sở hữu trí tuệ.

   

  + Lệ phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Thành phố Đà Nẵng.

   

        Doanh nghiệp có thể tìm hiểu và tự nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, tuy nhiên, để hoàn thành được bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sẽ mất khá nhiều thời gian và đặc biệt là đơn của doanh nghiệp sẽ trải qua qua các giai đoạn xem xét đánh giá mới đưa ra kết quả cuối cùng về việc cấp xét bằng nhãn hiệu. Trong các tiến trình của đơn, doanh nghiệp sẽ phải tiến hành trả lời công văn sửa đổi, công văn từ chối, công văn phản đối…của Cục sở hữu trí tuệ. Về việc trả lời công văn của Cục phải là người có chuyên môn sâu và ham hiểu Luật Sở hữu trí tuệ mới có thể phúc đáp thành công những ý kiến của Cục sở hữu trí tuệ về đơn đăng ký nhãn hiệu của doanh nghiệp.

   

   

        Vì vậy, để tránh mất nhiều thời gian và có thể trả lời thành công công văn của Cục sở hữu trí tuệ, các doanh nghiệp khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Đà Nẵng hay đăng ký bất kỳ tỉnh thành nào đều nên thực hiện việc đăng ký thông qua dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ là các đại diện sở hữu trí tuệ có chức năng xử lý đơn đăng ký và tư vấn những vướng mắc của đơn nhãn hiệu trước khi nộp đơn để doanh nghiệp có những phương án tối ưu tốt nhất cho thương hiệu của mình.

   


  Nếu quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi gì về đăng ký nhãn hiệu tại Đà Nẵng, xin vui lòng gọi đến văn phòng của HAIHAN-IP theo số 024-3202.8111 / 024-3202.8222 hoặc gọi số hotline 0983 788 469 hoặc gửi email đến địa chỉ: hh@haihan.vn, chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ quý khách hàng.

  Bài viết khác