• » Đăng ký sáng chế
 • » Đăng ký nhãn hiệu
 • » Đăng ký kiểu dáng (design)
 • » Xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ
 • » Thủ tục tại Lào
 • » Thủ tục tại Campuchia
 • » Thủ tục tại Myanma
 • Bài viết về thương hiệu

  Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan
  Thứ ba, 10:57 Ngày 11/07/2017.

   

        Thái Lan chính là quốc gia có quan hệ gắn bó hợp tác lâu dài với Việt Nam trong những năm vừa qua kể cả đầu tư phát triển kinh tế và du lịch. Nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Thái Lan có nhiều chính sách thu hút đầu tư hiệu quả nên nhiều nhà đầu tư của Việt Nam cũng như các quốc gia khác chọn Thái Lan là điểm đầu tư về kinh tế. Khi doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào thị trường Thái Lan thì việc đầu tiên phải làm là đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Thái Lan.

   

  Việt Nam và Thái Lan đều là thành viên của Nghị định thư Madrid, dù đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Thái Lan theo cách nào doanh nghiệp Việt Nam phải chuẩn bị những tài liệu sau:

   

  + Tên, địa chỉ và quốc tịch của người nộp đơn.

   

  + Mẫu nhãn hiệu có kích cỡ từ 1,5cm đến 8cm.

   

  + Danh mục hàng hóa và dịch vụ mang nhãn hiệu

   

  + Giấy ủy quyền.

   

  Lưu ý:

   

  + Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Thái phải làm 10 đơn theo mẫu của Cục Sở hữu Trí tuệ Thái Lan, đơn phải làm bằng tiếng anh hoặc tiếng thái.

   

  + Giấy ủy quyền cho đại diện hoặc luật sư có hoạt động hợp pháp và địa chỉ ở Thái Lan, giấy ủy quyền phải được công chứng, sau đó được xác nhận bởi đại xứ quán hoặc lãnh sự quán Thái Lan nơi gần nhất.

   

  + Mẫu nhãn hiệu gồm 15 mẫu có kích cỡ từ 1,5cm đến 8cm.

   

    + Danh mục hàng hóa và dịch vụ mang nhãn hiệu, theo bảng  phân loại hàng hóa Nice 10

   

  Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu tại Thái Lan được bảo hộ 10 năm và có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp.

   

  Người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan cần nắm rõ được những tài liệu cần thiết khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu. Trong quá trình nộp đơn, chủ sở hữu nhãn hiệu cần biết thêm thông tin gì có thể liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn và hỗ trợ người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

  Bài viết khác