• » Đăng ký sáng chế
 • » Đăng ký nhãn hiệu
 • » Đăng ký kiểu dáng (design)
 • » Xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ
 • » Thủ tục tại Lào
 • » Thủ tục tại Campuchia
 • » Thủ tục tại Myanma
 • Bài viết về thương hiệu

  Đăng ký thương hiệu ngành thời trang
  Thứ sáu, 02:29 Ngày 21/07/2017.

   ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU NGÀNH THỜI TRANG

    

  Câu hỏi: Hiện nay tôi đang kinh doanh mặt hàng về thời trang, chủ yếu là những hàng may mặc do chúng tôi tự thiết kế và tự thực hiện hoàn thiện sản phẩm. Với mong muốn thánh lập một công ty riêng dưới sự bảo hộ thương hiệu thời trang của chúng tôi thì chúng tôi cần phải làm những thủ tục đăng kí thương hiệu như thế nào, và hồ sơ gồm có những giấy tờ gì, mong luật sư có thể giải đáp.

   

  Chào bạn!

   

  Dựa vào Luật Sở hữu trí tuệ số 50/2005/QH11 và Nghị định số 103/2006/NĐ-CP về hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều luật của Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp, để đăng kí thương hiệu cho mặt hàng thời trang công ty bạn, bạn cần thực hiện những thủ tục như sau:

   

  -  Thứ nhất, bạn cần soạn thảo một bản Đơn đăng kí thương hiệu, sau đó gửi tới Cục Sở hữu trí tuệ qua đường bưu điện hoăc nộp trực tiếp.

   

  -  Cơ quan có thẩm quyền khi đó sẽ tiếp nhận đơn của bạn và tiến hành các quy trình kiểm định về hình thức đơn, về nội dung đơn để ra quyết định xem đơn đăng kí của bạn được đồng ý cấp thương hiệu hay bị từ chối. Nếu đơn hợp lệ và được chấp nhận sẽ được công bố tại Công báo sở hữu công nghiệp.

   

  -  Khi có giấy thông báo, bạn tới nhận Giấy chứng nhận đăng kí thương hiệu.

   

  Về hồ sơ chuẩn bị, bạn cần có đầy đủ những giấy tờ sau:

   

  -  2 bản Giấy yêu cầu đăng kí thương hiệu theo mẫu đã được quy định tại Phụ lục ATT 01/2007/TT-BKCN.

   

  -  Chuẩn bị các mẫu thương hiệu mà bạn muốn đăng kí, phải phù hợp vớ những tiêu chuẩn về dấu hiệu hay kích thước của mẫu thương hiệu đã được quy định.

   

  -  Bản sao Giấy đăng kí kinh doanh.

   

  -  Lệ phí đăng kí, chứng từ nộp lệ phí.

   

   

  Ngoài ra, để hồ sơ đăng kí của bạn hợp lệ thì bạn cần phải nghiên cứu kĩ về mẫu thương hiệu của mình theo đúng quy định, tránh trường hợp bị trùng thương hiệu thì đơn đăng kí sẽ không được chấp nhận.

   

  Về thời hạn thẩm định hình thức đơn sẽ là 1 tháng kể từ ngày nhận đơn, sau 2 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ thì cơ quan có thẩm quyền sẽ công bố đơn và thẩm định nội dung đơn sẽ có thời hạn là 6 tháng từ ngày công bố đơn.

   

  Trên đây là một vài kiến thức cơ bản về hồ sơ cũng như thủ tục để đăng kí thương hiệu thời trang cho công ty của bạn. Nếu như còn bất kì thắc mắc gì về quy trình thủ tục hay muốn nhận được nhiều hơn nữa tư vấn của các luật sư chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập vào website: http://haihan.vn/ hoặc gọi tới hotline: (024) 3202 8111 – (024) 3202 8222, chúng tôi hân hạnh giải đáp!

   

  Bài viết khác