• » Đăng ký sáng chế
 • » Đăng ký nhãn hiệu
 • » Đăng ký kiểu dáng (design)
 • » Xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ
 • » Thủ tục tại Lào
 • » Thủ tục tại Campuchia
 • » Thủ tục tại Myanma
 • Bài viết về thương hiệu

  Đăng ký nhãn hiệu cho ngành công nghiệp thuốc lá
  Thứ hai, 10:40 Ngày 24/07/2017.

   

  Hiện nay, tỷ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam và đang trở thành mối lo của toàn xã hội có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Tuy vậy, các doanh nghiệp vẫn được phép kinh doanh, thương mại các sản phẩm thuốc lá. Không những thế mà doanh nghiệp lại quan tâm đến việc bảo hộ độc quyền thương hiệu cho sản phẩm thuốc lá của mình.

   

  Để đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm thuốc lá, các doanh nghiệp đã liên hệ đến Đại diện sở hữu trí tuệ để được tư vấn và hỗ trợ cho doanh nghiệp về việc bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm của họ.

   

  Và một trong những Đại diện sở hữu trí tuệ mà doanh nghiệp Havest Spring Investments Limted có địa chỉ 6/F Greenwich center, 26 king’s Road, North point, Hong Kong liên hệ đến để đăng ký nhãn hiệu đó là Công ty sở hữu trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP).

   

  Sau một khoảng thời gian ngắn, hai bên làm việc với nhau về việc đăng ký nhãn hiệu đã đi đến hợp tác lâu dài trong việc đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm thuốc lá của công ty.

   

  Qua quá trình trao đổi với công ty, HAIHAN-IP nắm được rõ các sản phẩm dịch vụ mà công ty đó đang kinh doanh. Và để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, HAIHAN-IP đã thống nhất số nhóm bảo hộ cho sản phẩm mang nhãn hiệu dự định đăng ký của công ty tại Cục Sở hữu trí tuệ.

   

  Đối với nhãn hiệu “GRAND 2000, hình” của Công ty Harvest Spring investments Limted thuộc nhóm Thuốc lá điếu; thuốc lá; thốc lá dạng điếu điện tử; xì gà.

   

  HAIHAN-IP đã tiến hành nộp đơn vào ngày 28/02/2014 Có số đơn 4-2014-03759 tại Cục Sở hữu trí tuệ.

   

  Sau 1 tháng kể từ ngày nộp đơn, HAIHAN-IP đã nhận được thông báo quyết định chấp nhận đơn hợp lệ từ Cục Sở hữu Trí tuệ.

   

  Theo quy định của luật sở hữu trí tuệ, người nộp đơn sẽ nhận được chấp nhận đơn trong khoảng thời gian từ 1-2 tháng và đơn nhãn hiệu nhận được sau 1 tháng kể từ ngày nộp đơn. Điều này thể hiện được rằng, mẫu nhãn hiệu, phí đăng ký nhãn hiệu, mô tả nhãn hiệu, phân nhóm hàng hóa chính xác đáp ứng được yêu cầu về hình thức của đơn đăng ký nhãn hiệu.

   

  Việc ra quyết định thông báo chấp nhận đơn hợp lệ của đơn đăng ký nhãn hiệu là 1 hay 2 tháng cũng rất quan trọng, việc này sẽ ảnh hưởng đến quá trình theo đuổi đơn và thời gian cấp bằng của đơn nhãn hiệu mà HAIHAN-IP đang được ủy quyền là đại diện.

   

  Đối với đơn nhãn hiệu này, HAIHAN-IP đã tiến hành theo đuổi đơn sát sao cho đến khi Cục ra quyết định Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

   

  Và đơn nhãn hiệu được Cục Sở hữu trí tuệ Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu vào ngày 04/09/2015.

   

  Để những nhãn hiệu tiếp theo của các doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm thuốc lá hay bất kỳ một sản phẩm hàng hóa nào khác.


   

   

  Nếu quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi gì về đăng ký nhãn hiệu ngành thuốc lá, xin vui lòng gọi đến văn phòng của HAIHAN-IP theo số 024-3202.8111 / 024-3202.8222 hoặc gọi số hotline 0983 788 469 hoặc gửi email đến địa chỉ: hh@haihan.vn, chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ quý khách hàng.

  Bài viết khác