• » Đăng ký sáng chế
 • » Đăng ký nhãn hiệu
 • » Đăng ký kiểu dáng (design)
 • » Xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ
 • » Thủ tục tại Lào
 • » Thủ tục tại Campuchia
 • » Thủ tục tại Myanma
 • Bài viết về thương hiệu

  Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa
  Thứ bảy, 01:43 Ngày 26/08/2017.

  LÀM CÁCH NÀO ĐỂ BẢO HỘ NHÃN HIỆU HÀNG HÓA

   

  Để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa của mình nhằm tránh để các bên khác vi phạm, tránh tình trạng bị các bên khác sản xuất hàng giả, hàng nhái làm mất uy tín với khác hàng, cá nhân/doanh nghiệp có nhãn hiệu cần làm gì?

   

  Có thể hiểu rằng việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa gồm hai bước chính như sau:

   

  Bước thứ nhất: đăng ký độc quyền nhãn hiệu hàng hóa với Cục Sở hữu trí tuệ. (Tham khảo tại: https://haihan.vn/dang-ky-nhan-hieu

   

  Bước thứ hai: Theo dõi hoạt động của các doanh nghiệp cùng ngành và có biện pháp ngăn chặn những hành vi vi phạm nhãn hiệu hàng hóa. (Tham khảo tại: https://haihan.vn/xu-ly-vi-pham-nhan-hieu). 

   

  Đối với bước thứ nhất của việc bảo hộ nhãn hiệu, cá nhân/doanh nghiệp có nhãn hiệu nên tìm hiểu các thủ tục cần thiết của việc đăng ký nhãn hiệu để nộp đơn đăng ký tại Cục Sở hữu Trí tuệ. Việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có thể được thực hiện trực tiếp bởi các chủ đơn hoặc thực hiện thông qua đại diện sở hữu trí tuệ.

   

  Sau khi đơn được nộp và trải qua các giai đoạn thẩm định hình thức, công bố, thẩm định nội dung, nếu đáp ứng yêu cầu cấp bằng, Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo nộp phí cấp bằng. Sau khi nộp phí, chủ đơn sẽ trở thành chủ sở hữu nhãn hiệu. Bước thứ nhất của việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa thường diễn ra trong khoảng thời gian từ 18-20 tháng.

   

  Khi đã trở thành chủ sở hữu nhãn hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu có thể thực hiện bước thứ hai của việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa như nêu trên, tức là thực hiện hoạt động giám sát các doanh nghiệp cùng ngành xem có vi phạm xảy ra hay không. Bước thứ hai của việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa thường kéo dài trong suốt thời gian chủ sở hữu dùng nhãn hiệu.

   

  Thông thường, trong những năm đầu sở hữu nhãn hiệu hàng hóa, chủ sở hữu không phải đối mặt với vấn đề vi phạm do nhãn hiệu vẫn còn đang trong giai đoạn tích lũy về giá trị. Mỗi một sản phẩm mang nhãn hiệu được bán ra thị trường đến tay người tiêu dùng là một lần được người tiêu dùng đánh giá về chất lượng, về thương hiệu. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian sử dụng từ 5 đến 10 năm hoặc 15 năm, khi nhãn hiệu đã được nhiều khách hàng biết đến, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa trở nên cực kỳ quan trọng để duy trì doanh số của chủ nhãn hiệu hàng hóa. Rất nhiều những hãng mới sẽ tiếp cận nhãn hiệu đã đăng ký bằng cách sử dụng, làm giả làm nhái sản phẩm của chủ sở hữu nhãn hiệu hàng hóa.

   

  Là một trong số những Đại diện sở hữu trí tuệ được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp phép, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các chủ nhãn hiệu trong việc bảo hộ nhãn hiệu, theo dõi thị trường và xử lý những hành vi vi phạm nhãn hiệu.

   

  Nếu quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi gì về bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, xin vui lòng gọi đến văn phòng của HAIHAN-IP theo số 04-3202.8111 / 04-3202.8222 hoặc gọi số hotline 0983 788 469 hoặc gửi email đến địa chỉ: hh@haihan.vn, chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ quý khách hàng.

  Bài viết khác