• » Thông điệp
 • » Hồ sơ công ty
 • » Văn phòng HAIHAN-IP
 • » Nhân sự
 • Thông điệp của HAIHAN-IP

  Managing Director of HAIHAN-IPLĩnh vực Sở hữu Trí tuệ là một lĩnh vực đang phát triển ở Việt Nam. Cho đến nay, còn nhiều Công ty không đánh giá đúng tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ độc quyền đối với các tài sản trí tuệ của mình như Nhãn hiệu, Sáng chế, Kiểu dáng Công nghiệp. Từ số liệu thống kê của Cục Sở hữu Trí tuệ, số lượng đơn Sáng chế nộp tại Cục hàng năm là khoảng 5.000 đơn, Nhãn hiệu khoảng 40.000 đơn và Kiểu dáng Công nghiệp khoảng 2.500 đơn, có thể thấy rằng số lượng đơn đăng ký Sở hữu Trí tuệ ở Việt Nam còn rất nhỏ khi so sánh với số lượng đơn của những quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, v.v...

  Trong khi đó, tỷ lệ đơn của các chủ đơn nước ngoài là khá cao, ví dụ đối với sáng chế là khoảng 85-90%, cho thấy các doanh nghiệp nước ngoài rất quan tâm vào việc đăng ký tài sản trí tuệ trước khi thực hiện việc đầu tư vào Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt Nam thường có xu hướng khi cần mới đăng ký. Ví dụ như khi có xảy ra tranh chấp với các Công ty khác thì mới thực hiện đăng ký. Do đó, nguy cơ mất cơ hội đăng ký độc quyền đối với những nhãn hiệu của mình là có thể xảy ra.

  Chúng tôi cũng thấy rằng, các doanh nghiệp trong thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có nhận thức tốt hơn về tài sản trí tuệ của mình, do đó, việc đăng ký nhãn hiệu của các doanh nghiệp phía Nam được thực hiện nhều hơn, thường xuyên hơn so với các doanh nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Rõ ràng rằng, sự năng động và phát triển thương mại mạnh mẽ của các Công ty nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã có ảnh hưởng tích cực đến nhận thức về lĩnh vực Sở hữu Trí tuệ của các Công ty Việt Nam. 

  Là một Công ty Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội, với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm đối với nhãn hiệu, sáng chế và kiểu dáng công nghiệp, chúng tôi mong muốn trở thành cầu nối giúp các doanh nghiệp ở Việt Nam bảo vệ được tài sản trí tuệ của mình một cách tốt nhất, làm tiền đề cho sự phát triển vững mạnh của các doanh nghiệp và góp phần giúp nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng.

  ________________________________________________________________________________________________________

   hoai le tanNếu quý khách hàng có câu hỏi gì về sở hữu trí tuệ, xin vui lòng liên hệ:

   Công ty TNHH Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

   Tầng 12A, Tòa nhà văn phòng Center Building Hapulico Complex,   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

   Tel:   024-3202 8111 / 024-3202 8222              

   Fax:  024-3202 8333

   Hotline: 0983 788 469

   Email: hh@haihan.vn

   Công ty TNHH Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam với Mã đại diện 174 theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.