• » Đăng ký sáng chế
 • » Đăng ký nhãn hiệu
 • » Đăng ký kiểu dáng (design)
 • » Xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ
 • » Thủ tục tại Lào
 • » Thủ tục tại Campuchia
 • » Thủ tục tại Myanma
 • Campuchia

  Việt Nam và Campuchia là những nước láng giềng có nhiều điều kiện kinh tế, xã hội giống nhau. Các doanh nghiệp Việt Nam có xu hướng đầu tư vào thị trường Campuchia ngày càng nhiều nhằm khẳng định thương hiệu và chiếm lĩnh thị trường tại Campuchia. Vậy việc đầu tiên các doanh nghiệp nên làm là gì? Đây là câu hỏi thường được đặt ra trong quá trình chuẩn bị đưa hàng hóa vào thị trường Campuchia.

  Theo HAIHAN-IP, các doanh nghiệp nên chú trọng và ưu tiên hàng đầu cho việc bảo hộ độc quyền cho các sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu. Các doanh nghiệp nên ưu tiên hàng đầu việc đăng ký độc quyền nhãn hiệu tại Campuchia bởi các lý do sau đây.

    + Campuchia là thị trường có nhiều tiềm năng, hấp dẫn nhiều nhà đầu tư nước ngoài từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Doanh nghiệp đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở Campuchia là một quyết đinh đúng đắn và mang tính chiến lược lâu dài. Đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia là cơ sở pháp lý chứng nhận quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của doanh nghiệp, trên cơ sở được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

    + Hiện nay, trên thị trường Campuchia có rất nhiều mặt hàng đa dạng của các doanh nghiệp khác, việc đăng ký nhãn hiệu sẽ giúp cho sản phẩm hàng hóa tại Campuchia của doanh nghiệp có thể phân biệt được các sản phẩm hàng hóa với các doanh nghiệp khác. Đăng ký độc quyền nhãn hiệu nhằm ngăn cản người khác tiếp thị các sản phẩm trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn, làm nhái, làm giả làm ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng của doanh nghiệp trên thị trường Campuchia.

    + Việc bảo hộ nhãn hiệu có thể chuyển giao quyền sử dụng (li-xăng) nhãn hiệu hoặc nhượng quyền thương mại (franchise) nhãn hiệu được bảo hộ của doanh nghiệp cho các công ty khác, qua đó tạo ra nguồn thu nhập bổ sung cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có thể mở rộng đầu tư hoặc tái đầu tư.

    + Doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu còn ngăn chặn việc đơn vị khác sử dụng nhãn hiệu của doanh nghiệp đang sử dụng đi đăng ký độc quyền, khi đó doanh nghiệp không được phép sử dụng rộng rãi nhãn hiệu đó trong lĩnh vực kinh doanh của mình và vô tình doanh nghiệp lại là người vi phạm quyền sở hữu nhãn hiệu.

    + Một nhãn hiệu được bảo hộ có uy tín đối với người tiêu dùng tại Campuchia sẽ giúp các doanh nghiệp huy động vốn tài chính từ các ngân hàng.

    + Đăng ký độc quyền nhãn hiệu tại Campuchia sẽ giúp doanh nghiệp tạo nên một thương hiệu riêng trên thị trường và nâng cao uy tín, chất lượng của sản phẩm cho doanh nghiệp.

  Doanh nghiệp nên đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Campuchia nhằm đảm bảo lợi ích và quyền sở hữu hợp pháp của doanh nghiệp trước pháp luật. Đồng thời, bảo hộ nhãn hiệu sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường.

  Ngoài nhãn hiệu hàng hóa, doanh nghiệp có thể xem xét việc đăng ký các đối tượng sở hữu trí tuệ khác như sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, bản quyền tác giả hoặc giống cây trồng. Nếu quý khách hàng quan tâm đến bất kỳ đối tượng sở hữu trí tuệ nào ở quốc gia này, chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ quý khách hàng.

  ___________________________________________________________________________________________________________

  hoai le tan

  Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về các đối tượng sở hữu trí tuệ tại Campuchia, xin vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

  Tầng 12A, Tòa nhà văn phòng Center Building Hapulico Complex,   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

  Tel:   024-3202 8111 / 024-3202 8222              

  Fax:  024-3202 8333

  Hotline: 0983 788 469

  Email: hh@haihan.vn

  Công ty TNHH Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam với Mã đại diện 174 theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.