• » Đăng ký sáng chế
 • » Đăng ký nhãn hiệu
 • » Đăng ký kiểu dáng (design)
 • » Xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ
 • » Thủ tục tại Lào
 • » Thủ tục tại Campuchia
 • » Thủ tục tại Myanma
 • Các giai đoạn xử lý đơn sáng chế

  Thu tuc dang ky sang cheViệc xử lý đơn đăng ký sáng chế gồm các giai đoạn sau:

  - Giai đoạn thẩm định hình thức: 1-2 tháng;

  - Công bố đơn: trong tháng thứ 19 kể từ ngày nộp đơn hoặc ngày ưu tiên, hoặc trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày có yêu cầu công bố sớm;

  - Giai đoạn thẩm định nội dung: Trong thời gian 18 tháng kể từ ngày nộp xét nghiệm nội dung hoặc ngày công bố đơn, tùy theo ngày nào muộn hơn, Cục Sở hữu Trí tuệ sẽ ra công văn về kết quả thẩm định nội dung;

  - Giai đoạn cấp bằng: 1 tháng kể từ ngày nộp phí cấp bằng.

  Trong giai đoạn thẩm định hình thức, nếu đơn có thiếu sót, Cục Sở hữu Trí tuệ sẽ ra công văn yêu cầu khắc phục thiếu sót. Thời hạn cho trả lời thiếu sót hình thức là 1 tháng kể từ ngày Cục ra công văn. Người nộp đơn có thể gia hạn thêm 01 tháng nếu chưa chuẩn bị kịp câu trả lời với điều kiện phải nộp công văn xin gia hạn và lệ phí gia hạn. Trong trường  hợp người nộp đơn trả lời mà không khắc phục được thiếu sót, đơn sáng chế sẽ bị từ chối.

  Sau khi đơn sáng chế được công bố trên công báo của Cục Sở hữu Trí tuệ, người nộp đơn có thể tra cứu thông tin công bố trên thư viện số của Cục tại địa chỉ: http://iplib.noip.gov.vn.

  Ở giai đoạn thẩm định nội dung, thẩm định viên sẽ tra cứu các sáng chế thuộc cùng lĩnh vực kỹ thuật để đánh giá tính mới, trình độ sáng tạo và khả năng áp dụng công nghiệp và đưa ra quyết định về việc có cấp bằng cho đơn sáng chế hay không. Thẩm định viên có thể ra công văn từ chối tính mới, trình độ sáng tạo và khả năng áp dụng công nghiệp và đưa ra lý do cho việc từ chối. Thời hạn cho trả lời công văn trong giai đoạn nội dung là 2 tháng kể từ ngày Cục ra công văn. Người nộp đơn có thể gia hạn thêm 02 tháng nếu chưa chuẩn bị kịp câu trả lời với điều kiện người nộp đơn phải nộp công văn xin gia hạn và lệ phí gia hạn. 

  Giai đoạn cấp bằng theo quy định là 15 ngày kể từ ngày người nộp đơn nộp đầy đủ các khoản phí. Tuy nhiên, trong thực tế, giai đoạn này thường kéo dài khoảng 1 tháng để hoàn tất các thủ tục hành chính liên quan.

  _________________________________________________

  Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký sáng chế, xin vui lòng liên hệ:haihan-ip

  Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

  Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

  Số điện thoại: 024-3202 8111   /   024-3202 8222

  Số hotline: 0983 788 469

  Email: hh@haihan.vn

  Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.