CÔNG TY SỞ HỮU TRÍ TUỆ HẢI HÂN (HAIHAN-IP)

  Địa chỉ văn phòng:
  Tầng 12A, tòa văn phòng Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Địa chỉ bưu điện:
  Tầng 12A, tòa văn phòng Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại:

   (024) 3202 8111

   

   (024) 3202 8222

  Fax: 

   (024) 3202 8333

  Email:

   hh@haihan.vn

  Website:

   www.haihan.vn

Tin tức & sự kiện

Ngày 28/09/2023, Tòa án ra bản án về việc xử lý vụ việc vi phạm sáng chế đối với bằng sáng chế số 2929 tại Việt Nam
Thứ bảy, 01:59 Ngày 28/10/2023.

* Tóm tắt vụ việc:

 

HAIHAN-IP đại diện cho Phạm Văn Lang nộp đơn đăng ký cấp bằng sáng chế cho máy cấy lúa năm 2020 tại Cục Sáng chế Việt Nam (IPO). Sau hai năm thẩm định, Phạm Văn Lang đã được IPO cấp bằng sáng chế số 2929 vào ngày 18/05/2022. Kể từ đó, chủ sở hữu bằng sáng chế đã mở rộng nhà máy và sản xuất hàng nghìn sản phẩm. Sản phẩm theo bằng sáng chế số 2929 được bán trên 64 tỉnh thành của Việt Nam và xuất khẩu sang nhiều nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Philippin và các nước ASEAN khác.

Patent No. 2929

Công ty TNHH Huyền Chinh (sau đây gọi là Huyền Chinh) đã sao chép sáng chế và sản xuất hàng trăm sản phẩm, cạnh tranh với chủ sở hữu sáng chế bằng cách giảm giá bán và liên hệ với khách hàng của chủ sáng chế. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm do Huyền Chinh sản xuất chất lượng kém. Khách hàng phàn nàn về sản phẩm của Huyền Chinh và chủ sở hữu sáng chế được biết về hành vi vi phạm sáng chế. Chủ sở hữu sáng chế đã chỉ đạo HAIHAN-IP gửi Thư cảnh báo để Huyền Chính chấm dứt hành vi vi phạm nhưng Huyền Chính đã phớt lờ Thư cảnh báo.

 

* Biện pháp xử lý vi phạm

 

Chúng tôi đã thực hiện bước đầu tiên là nộp đơn giám định tại Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ Việt Nam (VIPRI) để kiểm tra xem sản phẩm của Huyền Chính có vi phạm Bằng sáng chế số 2929 hay không. Sau khi VIPRI đưa ra Quyết định rằng đó là hành vi vi phạm, chúng tôi đã thực hiện các bước tiếp theo.

 

Chúng tôi đã gửi đơn yêu cầu đến Thanh tra và Cơ quan thanh tra đã ra Quyết định xử phạt Huyền Chinh bằng việc tịch thu sản phẩm và cấm Huyền Chinh tiếp tục kinh doanh.

 

Chúng tôi đã khởi kiện Huyền Chinh để đòi bồi thường thiệt hại. Sau khi xét xử, tòa án đã ra quyết định yêu cầu Huyền Chinh phải bồi thường cho chủ sở hữu bằng sáng chế 300.000.000 đồng.

Verdict for patent infringment

* Kết luận:

 

Xử lý vi phạm sáng chế ở Việt Nam không hề dễ dàng Tuy nhiên, với kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi có thể xử lý từng trường hợp vi phạm sáng chế bằng chiến lược đặc biệt và hợp tác với cơ quan có thẩm quyền để thu giữ sản phẩm và bắt giữ đối tượng vi phạm. Chúng tôi luôn mong muốn hỗ trợ các chủ sở hữu sáng chế bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình và tạo ra sự cạnh tranh công bằng trên thị trường.

_________________________________________________________________________________________________________

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là một trong những đại diện sở hữu trí tuệ có uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ về sở hữu trí tuệ bao gồm: đăng ký nhãn hiệu, sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp, chuyển giao quyền sử dụng (li-xăng), chuyển nhượng quyền sở hữu các đối tượng sở hữu trí tuệ và theo dõi, điều tra xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Để biết thêm thông tin về dịch vụ của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ số điện thoại 024-3202 8111 / 024-3202 8222 hoặc email đến: hh@haihan.vn.

Bài viết khác