THỦ TỤC ĐĂNG KÝ

 • » Đăng ký sáng chế
 • » Đăng ký nhãn hiệu
 • » Đăng ký kiểu dáng (design)
 • » Xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ
 • » Thủ tục tại Lào
 • » Thủ tục tại Campuchia
 • » Thủ tục tại Myanma
 • Bài viết về thương hiệu

  Đăng ký nhãn hiệu cho thiết bị điện
  Thứ ba, 12:22 Ngày 24/10/2017.

  Hiện nay có rất nhiều sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong cung cấp năng lượng điều khiển LED, đèn tiết kiệm năng lượng, truyền thông di động, máy tính, điện tử tiêu dùng, sản phẩm thông tin, đồ gia dụng, tự động hóa công nghiệp và kiểm soát.

   

  Đại diện HAIHAN-IP có cơ hội làm việc và hợp tác trong việc đăng ký nhãn hiệu thiết bị điện cho Công ty Shenzhen Chendahang Electronics Co., Ltd của Trung Quốc vào Việt Nam.

   

  Shenzhen Chendahang Electronics Co., Ltd là một doanh nghiệp ngành công nghiệp bán dẫn chính sớm như là đại lý của các sản phẩm thương hiệu nổi tiếng, với hiệu suất của công ty đang phát triển, để thiết lập một chế độ bảo vệ ủy quyền sản xuất các sản phẩm thương hiệu MDD, ngoài việc cung cấp sản phẩm sáng tạo, chất lượng, mà còn để cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ sau bán hàng nhằm cố gắng cung cấp cho khách hàng sản phẩm có giá trị.

   

  - Thông tin nhãn hiệu MDD:

   

  Chủ đơn: Shenzhen Chendahang Electronics Co., Ltd

   

  Địa chỉ: Rm 3008, Dingcheng Mansion, Zhonghangyuan, Zhenhua Road, Huaqiang North Street, Futian District, Shenzhen City, Guangdong Province, China

   

  - Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

   

  Nhóm 9: Silic đơn tinh thể dùng cho thiết bị bán dẫn; bản nhỏ silic dùng cho mạch tổng hợp; silic đa tinh thể dùng cho thiết bị bán dẫn; bộ chỉnh lưu dòng điện; thẻ mạch thích hợp [thẻ thông minh]; tranzito [điện tử]; thiết bị bán dẫn; ống phóng điện, trừ loại cho chiếu sáng; bộ nối điện; mạch tích hợp.

   

  - Số đơn: 4-2016-42484

   

  - Ngày nộp đơn: 30/12/2016

   

  - Ngày chấp nhận đơn hợp lệ: 25/01/2017

   

  Nếu quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi gì về thủ tục đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng gọi đến văn phòng của HAIHAN-IP theo số 024-3202.8111 / 024-3202.8222 hoặc gọi số hotline 0983 788 469 hoặc gửi email đến địa chỉ: hh@haihan.vn, chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ quý khách hàng.

   

  1. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho thiết bị điện

   

  a) Cần chuẩn bị 10 mẫu nhãn hiệu cho thiết bị điện, trong đó mẫu nhãn hiệu cho thiết bị điện phải đáp ứng những yêu cầu dưới đây:

   

  - Mẫu nhãn hiệu cho thiết bị điện phải được trình bày rõ ràng với kích thướng không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 20mm, tổng thể nhãn hiệu cho thiết bị điện được trình bày trong khung mẫu nhãn hiệu cho thiết bị điện được in trên tờ khai;

   

  - Đối với nhãn hiệu cho thiết bị điện có yêu cầu bảo hộ màu sắc thì mẫu nhãn hiệu cho thiết bị điện phải được trình bày đúng màu sắc cần yêu cầu bảo hộ. Nếu không yêu cầu bảo hộ màu sắc thì mẫu nhãn hiệu cho thiết bị điện phải được thể hiện dưới dạng đen trắng.

   

  b) Cần cung cấp thông tin và địa chỉ của chủ đơn đăng ký nhãn hiệu cho thiết bị điện, trong đó:

   

  - Nếu chủ đơn là cá nhân thì cần cung cấp tên và địa chỉ ghi theo chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu.

   

  - Nếu chủ đơn là tổ chức (doanh nghiệp) thì cần cung cấp tên và địa chỉ ghi theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

   

  c) Cần cung cấp danh mục sản phẩm/dịch vụ dự định đăng ký theo đơn nhãn hiệu cho thiết bị điện

   

  - Danh mục sản phẩm/dịch vụ được phân loại theo Bảng danh mục hàng hóa/dịch vụ Ni-xơ 11 (Nice 11).

   

  - Nhãn hiệu cho thiết bị điện có thể đăng ký cho một hoặc nhiều nhóm sản phẩm/dịch vụ.

  Đối với phân nhóm hàng hóa/dịch vụ cần được phân nhóm theo Phân loại hàng hóa Quốc tế trong đó có 34 nhóm sản phẩm và 11 nhóm dịch vụ, ví dụ:

   

  - Nhóm 3: Chất để tẩy trắng và các chất khác dùng để giặt; Chất để tẩy rửa, đánh bóng, tẩy dầu mỡ và mài mòn; Xà phòng không chứa thuốc; Nước hoa, tinh dầu, mỹ phẩm không chứa thuốc, nước xức tóc không chứa thuốc; Chế phẩm đánh răng không chứa thuốc.

   

  - Nhóm 4: Dầu và mỡ công nghiệp; Chất bôi trơn; Chất để thấm hút, làm ướt và làm dính bụi; Nhiên liệu (kể cả xăng dùng cho động cơ) và vật liệu cháy sáng; Nến, bấc dùng để thắp sáng. trademark

   

  Trên đây là nhóm sản phẩm từ nhóm 1 đến nhóm 44 (không nêu ở đây).

   

  - Nhóm 45: Dịch vụ pháp lý; Dịch vụ an ninh thực thể nhằm bảo vệ người và tài sản hữu hình; Các dịch vụ cá nhân và xã hội được cung cấp bởi người khác phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu của cá nhân.

   

  Nếu quý khách hàng có câu hỏi gì về việc phân loại nhóm hàng/hóa dịch vụ để đăng ký nhãn hiệu cho thiết bị điện, xin vui lòng gọi đến văn phòng của HAIHAN-IP số 024-3202.8111 / 024-3202.8222 hoặc 0983.788.469 hoặc email đến: hh@haihan.vn, chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ quý khách hàng. 


  Với những tài liệu nêu trên, HAIHAN-IP sẽ chuẩn bị tài liệu và tiến hành các thủ tục để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho thiết bị điện tại Cục sở hữu trí tuệ theo các bước sau: 

   

  - Bước 1: Tra cứu và đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu cho thiết bị điện trước khi nộp đơn (không bắt buộc);

   

  - Bước 2: Nếu nhãn hiệu cho thiết bị điện đạt khả năng bảo hộ theo kết quả tra cứu, chúng tôi sẽ tiến hành nộp đơn tại Cục Sở hữu Trí tuệ.

    

  d) Những tài liệu tối thiểu khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho thiết bị điện:

   

  Để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho thiết bị điện vào Cục Sở hữu trí tuệ, người nộp đơn/đại diện người nộp đơn cần những tài liệu sau đây:

   

  - Tờ khai đăng ký nhãn hiệu cho thiết bị điện;

   

  - 10 mẫu nhãn hiệu cho thiết bị điện theo yêu cầu nói trên;

   

  - Giấy ủy quyền (nếu đơn được nộp qua Đại diện Sở hữu trí tuệ);

   

  - Chứng từ nộp lệ phí.

   

  2. Thời gian đăng ký nhãn hiệu cho thiết bị điện

   

  Đối với việc xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu cho thiết bị điện gỗm những giai đoạn sau:

   

  - Giai đoạn thẩm định hình thức là 01 – 02 tháng: Trong giay đoạn thẩm định hình thức, nếu đơn đăng ký nhãn hiệu cho thiết bị điện có những sai sót như không thông nhất về tên và địa chỉ của chủ đơn trong tờ khai và giấy ủy quyền, phí nộp đơn không đầy đủ hay phân nhóm hàng hóa/dịch vụ không đúng, Cục Sở hữu Trí tuệ sẽ ra thông báo thiếu sót hình thức và cho thời hạn 1 tháng để chủ đơn khắc phục. Nếu những thiếu sót được khắc phục, Cục Sở hữu Trí tuệ sẽ ra Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

   

  - Công bố đơn: Trong thời gian 02 tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận hợp lệ, đơn nhãn hiệu cho thiết bị điện được công bố trên Công báo của Cục Sở hữu Trí tuệ. Chủ đơn có thể tra cứu thông tin đơn được công bố tại website của Cục Sở hữu Trí tuệ: http://iplib.noip.gov.vn.

   

  - Giai đoạn thẩm định nội dung: Theo quy định của Cục Sở hữu Trí tuệ thời gian thẩm định nội dung nằm trong khoảng từ 16 đến 18 tháng hoặc đôi khi kéo dài hơn, tùy theo mức độ khó của từng đơn. Trong giai đoạn này, các thẩm định viên có thể đưa ra những công văn từ chối cấp bằng (Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho thiết bị điện) một phần của nhãn hiệu cho thiết bị điện hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu cho thiết bị điện và cho chủ đơn thời hạn 02 tháng để trả lời công văn. trademark search

   

  - Giai đoạn cấp văn bằng bảo hộ: Giai đoạn này kéo dài từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày chủ đơn nộp đầy đủ phí cấp bằng.

   

  3. Công việc bảo hộ nhãn hiệu cho thiết bị điện của HAIHAN-IP

   

  a) Công việc thực hiện:

   

  Trong trường hợp HAIHAN-IP được khách hàng ủy quyền là đại diện sở hữu trí tuệ của quí vị tại Cục Sở hữu trí tuệ (“Cục SHTT”), công việc của chúng tôi sẽ bao gồm:

   

  - Tư vấn về mọi vấn đề liên quan đến việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho thiết bị điện;

   

  - Chuẩn bị Đơn, ký đơn (với tư cách là đại diện được uỷ quyền của Quí vị) và đi nộp Đơn tại Cục SHTT;

   

  - Thông báo về việc nộp đơn với Quí vị ngay sau khi nộp đơn;

   

  - Nhận tất cả các Thông báo từ Cục SHTT liên quan đến đơn và thông báo đến Quí vị;

   

  - Xử lý tất cả các thiếu sót liên quan đến Đơn (nếu có yêu cầu từ Cục SHTT);

   

  - Tư vấn các giải pháp để vượt qua từ chối của Cục SHTT (nếu Đơn bị từ chối bảo hộ);

   

  - Theo dõi tiến trình của Đơn và thường xuyên cập nhật tình trạng cho Quí vị cho đến khi có kết luận cuối cùng của Cục SHTT về việc bảo hộ nhãn hiệu cho thiết bị điện;

   

  - Tư vấn về việc sử dụng nhãn hiệu cho thiết bị điện sau khi cấp bằng (nếu có Giấy chứng nhận)

   

  b) Chi phí thực hiện công việc:

   

  Theo quy định, Đơn nhãn hiệu cho thiết bị điện phải đăng ký kèm theo danh mục sản phẩm/dịch vụ được phân nhóm theo Bảng phân loại Ni-Xơ phiên bản 11. Phí đăng ký nhãn hiệu cho thiết bị điện sẽ được tính dựa trên số nhóm và số sản phẩm trong mỗi nhóm được chỉ định trong Đơn.

  Bài viết khác