• » Đăng ký sáng chế
 • » Đăng ký nhãn hiệu
 • » Đăng ký kiểu dáng (design)
 • » Xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ
 • » Thủ tục tại Lào
 • » Thủ tục tại Campuchia
 • » Thủ tục tại Myanma
 • Bài viết về thương hiệu

  TÌM HIỂU QUY TRÌNH THẨM ĐỊNH SÁNG CHẾ
  Thứ sáu, 09:12 Ngày 09/12/2016.

  Luật đang là một vấn đề nhận được sự quan tâm hàng đầu trên thế giới cũng như ở Việt Nam, nhất là luật sở hữu trí tuệ. Bạn đang muốn tìm hiểu về quy trình thẩm định sáng chế nhưng gặp khó khăn và thắc mắc, hãy để Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) - chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu, sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp giải đáp và giúp đỡ.

  sang che

  Sau khi nộp đơn đăng kí sáng chế không phải tác giả nào cũng được công nhận những sáng chế của mình mà phải trải qua quy trình thẩm định sáng chế của Cục sở hữu trí tuệ. Quy trình ấy gồm 2 giai đoạn như sau:

   

  1. Thẩm định hình thức đơn:

   

  -  Là việc kiểm tra xem đơn đó có tuân thủ đúng các quy định về hình thức của đơn hay không nhằm đánh giá tính hợp lệ của đơn đăng kí.

   

  -  Một số đơn sẽ không được coi là hợp lệ nếu: Đơn không đáp ứng những yêu cầu về hình thức: đối tượng nêu trong đơn là đối tượng không được bảo hộ, người nộp đơn không có quyền đăng kí, nộp đơn không đúng cách thức đã quy định, người nộp đơn không nộp đủ phí và lệ phí.

   

  2. Thẩm định nội dung đơn:

   

  - Thẩm định nội dung về tính mới:

   

  Tính mới của một sáng chế là tính chưa được công khai dưới bất kì hình thức khác nào dù trong hay ngoài nước trước ngày ưu tiên sáng chế. Chỉ có một số người có hạn mới được biết và có nhiệm vụ là phải giữ bí mật về sáng chế đó. Trong điều kiện là đơn đăng kí đã được nộp trong khoảng thời hạn 6 tháng bắt đầu từ ngày công bố, vẫn có một số sáng chế được coi là không mất tính mới trong những trường hợp sau:

   

  + Sáng chế được người có quyền đăng kí công bố dưới dạng một báo cáo khoa học.

   

  + Sáng chế được người đăng kí trưng bày tại cuộc triển lãm quốc gia Việt Nam hay tại cuộc triển lãm quốc tế chính thức hoặc được thừa nhận là chính thức.

   

  + Sáng chế được người khác công bố nhưng không được phép của người có quyền đăng kí.

   

  -  Thẩm định về trình độ sáng tạo:

   

  Sáng chế được coi là có tính sáng tạo nếu đó là một bước tiến sáng tạo hoặc đó là một sáng chế không dễ dàng tạo ra được với những người có hiểu biết trung bình về các lĩnh vực kĩ thuật tương ứng.

   

  -Thẩm định về khả năng áp dụng công nghệ:

   

  Nếu một sáng chế có thể thực hiện việc sản xuất, chế tạo hàng loạt sản phẩm thì được coi là sáng chế có khả năng áp dụng công nghệ.

   

  Trên đây là các thông tin cần thiết về quy trình thẩm định sáng chế. Nếu bạn còn băn khoăn hay những thắc mắc về luật hay liên hệ với Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân theo website http://haihan.vn/ để được tư vấn và giúp đỡ.

  ___________________________________________________________________________________________________________

  Để được có thể đăng ký độc quyền nhãn hiệu, xin quý khách vui lòng liên hệ:Hoai le tan haihan-ip

  Công ty TNHH Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

  Địa chỉ: Tầng 12A, tòa nhà văn phòng Center Building Hapulico Complex,

  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

  Tel: 04-3202 8111 / 04-3202 8222

  Fax: 04-3202 8333

  Số hotline: 0983 788 469

  Email: hh@haihan.vn

  Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

  Bài viết khác