CÔNG TY SỞ HỮU TRÍ TUỆ HẢI HÂN (HAIHAN-IP)

  Địa chỉ văn phòng:
  Tầng 12A, tòa văn phòng Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Địa chỉ bưu điện:
  Tầng 12A, tòa văn phòng Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại:

   (024) 3202 8111

   

   (024) 3202 8222

  Fax: 

   (024) 3202 8333

  Email:

   hh@haihan.vn

  Website:

   www.haihan.vn

Tin tức & sự kiện

HAIHAN-IP đón tiếp và làm việc với tác giả sáng chế
Thứ bảy, 12:17 Ngày 03/03/2018.

Tác giả sáng chế Lê Quang Vinh là một người có niềm say mê đặc biệt với các sáng chế, ngay từ khi còn rất trẻ, anh đã tạo ra những máy móc giúp giảm đáng kể sức lao động. Câu chuyện về anh từ hàng chục năm trước đó là việc tạo ra máy cuốn vải, khi đó người công nhân phải làm việc theo nhóm mới có khả năng thực hiện công việc. Tuy nhiên, với óc quan sát và khả năng tư duy của mình, anh Lê Quang Vinh đã tạo ra máy cuốn vải mà chỉ cần một người thợ vận hành với năng suất cao gấp nhiều lần khi sử dụng thợ cuốn vải. Khi anh sáng tạo ra máy đó, lĩnh vực sở hữu trí tuệ ở Việt Nam rất ít người chú ý đến và anh cũng không có hiểu biết về quyền của mình đối với sáng tạo đó. Công nghệ anh đã tạo ra vào thời gian đó nay đã là công nghệ được dùng chung bởi các nhà máy bởi không có ai đăng ký độc quyền, sáng chế đã mất tính mới do đã bị bộc lộ thông qua quá trình sử dụng.

 

Thời gian trôi qua, anh Lê Quang Vinh tiếp tục sáng chế ra nhiều máy móc khác và anh đã đăng ký thành công một số sáng chế của mình. Những sáng chế của anh đều nhằm áp dụng vào các sản phẩm, đem lại sự tiện ích cho người sử dụng, giảm thiểu sức lao động thủ công và góp phần cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

Ngày 27 tháng 2 năm 2018, HAIHAN-IP có dịp được chào đón và làm việc với tác giả sáng chế Lê Quang Vinh tại văn phòng của HAIHAN-IP.

 meeting with an inventor(Từ trái sang phải: Anh Lê Quang Vinh - Tác giả sáng chế, anh Nguyễn Văn Hải - Người đại diện sở hữu trí tuệ của HAIHAN-IP, cô Hà Duyên - Thư ký)

Tác giả sáng chế đã giới thiệu cho người đại diện sở hữu trí tuệ của HAIHAN-IP về công nghệ của máy gieo hạt cà rốt, một công nghệ mang tính đột phá về khả năng sử dụng kết hợp những nguyên lý cơ khí cơ bản và nguyên lý khí động lực giúp điểu khiển chu trình chuyển động của hạt cà rốt và đưa xuống cánh đồng một cách hiệu quả. Đội ngũ sáng chế của HAIHAN-IP đã đưa ra những câu hỏi về tính mới, trình độ sáng tạo và khả năng áp dụng công nghiệp của sáng chế, bằng những lập luận rất xác đáng, tác giả sáng chế đã làm rõ những vấn đề này và thuyết phục đội ngũ kỹ thuật của HAIHAN-IP. Qua đánh giá sơ bộ như vậy, giải pháp hoàn  toàn đáp ứng tiêu chuẩn cấp bằng nên HAIHAN-IP sẽ bắt tay vào việc chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn đăng ký độc quyền sáng chế trong thời gian sớm nhất cho tác giả Lê Quang Vinh.

 

Là một đại diện sở hữu trí tuệ, HAIHAN-IP luôn mong muốn không ngừng hỗ trợ một cách hiệu quả cho các tác giả sáng chế có nhu cầu đăng ký sáng chế, nhằm bảo vệ quyền đối với những sáng tạo của các tác giả và thông qua đó giúp các tác giả có thể khai thác thương mại đối với sáng chế của mình một cách độc quyền, tránh bị các tổ chức cá nhân khác vi phạm.

__________________________________________________________________________________________________________

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là một trong những đại diện sở hữu trí tuệ có uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ về sở hữu trí tuệ bao gồm: đăng ký nhãn hiệu, sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp, chuyển giao quyền sử dụng (li-xăng), chuyển nhượng quyền sở hữu các đối tượng sở hữu trí tuệ và theo dõi, điều tra xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Để biết thêm thông tin về dịch vụ của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ số điện thoại 024-3202 8111024-3202 8222 hoặc số hotline 0983 788 469 hoặc email đến: hh@haihan.vn.

Bài viết khác